TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ADB hỗ trợ Việt Nam 630 triệu USD cải cách doanh nghiệp nhà nước

ADB hỗ trợ Việt Nam 630 triệu USD cải cách doanh nghiệp nhà nước

Gói hỗ trợ thứ nhất trị giá 130 triệu USD sẽ hỗ trợ việc chuyển đổi các công ty thuộc Tập đoàn Sông Đà và Tổng Công Đường sông miền Nam.

Hôm nay, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Chính phủ Việt Nam đã ký kế hoạch cấp vốn nhiều giai đoạn trị giá 630 triệu đô-la Mỹ để hỗ trợ cho các nỗ lực của Việt Nam đẩy mạnh cải cách các doanh nghiệp nhà nước (DNNN) nhằm tăng cường tính hiệu quả của các doanh nghiệp này và nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp nhằm tạo động lực cho tăng trưởng kinh tế quốc gia.

Tại buổi lễ ký kết, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Giàu đại diện cho Chính phủ Việt Nam và Giám đốc Quốc gia của ADB tại Việt Nam Ayumi Konishi, đại diện cho ADB.

Với sự hỗ trợ tài chính của ADB, các cơ quan chính phủ tham gia vào quá trình cải cách DNNN, như Công ty Mua bán nợ và Tài sản tồn đọng của doanh nghiệp, cũng sẽ được cung cấp hỗ trợ đào tạo và các hỗ trợ khác. Gói hỗ trợ thứ nhất trị giá 130 triệu USD sẽ hỗ trợ việc chuyển đổi các công ty thuộc Tập đoàn Sông Đà hoạt động trong một số phân ngành kinh doanh khác nhau trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng và Tổng Công Đường sông miền Nam hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ hậu cần (logistics).

Theo chương trình cấp vốn, ADB sẽ cung cấp 600 triệu đô-la Mỹ từ nguồn vốn tín dụng thông thường (OCR) để củng cố bảng cân đối tài chính của một số tổng công ty được lựa chọn thông qua việc tái cơ cấu các khoản nợ và 30 triệu đô-la Mỹ vay ưu đãi từ Quĩ Phát triển Châu Á (ADF) được sử dụng để hỗ trợ cho các hoạt động cải thiện năng lực điều hành, quản trị doanh nghiệp và củng cố tổ chức. Bộ Tài chính là cơ quan thực hiện chương trình với chương trình cấp vốn sẽ được thực hiện đến tháng 12 năm 2015.

V.Minh

Theo ADB

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên