TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ADB muốn đầu tư dự án đường sắt đô thị số 3

ADB muốn đầu tư dự án đường sắt đô thị số 3

Trong buổi làm việc với UBND thành phố Hà Nội chiều 7/10, Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) bày tỏ sự quan tâm đầu tư đến dự án đường sắt đô thị số 3 và dự án đầu tư phát triển hệ thống cấp nước trục đường Láng-Hòa Lạc.

Tại buổi làm việc, Giám đốc Ngân hàng (ADB) ông Eric Sidgwick cũng đề cập đến một số dự án cần sự hỗ trợ từ phía UBND TP. Hà Nội như Dự án đường sắt đô thị số 3 từ Nhổn - ga Hà Nội - Hoàng Mai và dự án đầu tư phát triển hệ thống cấp nước trục đường Láng-Hòa Lạc (phạm vi thành phố Hà Nội sử dụng nước sạch sông Đà do Công ty nước sạch Hà Nội làm chủ đầu tư).

Đây là 2 dự án đang nhận được sự quan tâm từ phía ADB nhưng hiện tại vẫn chưa nhận được đề án phê duyệt từ phía Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội.

Bàn về vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội ông Nguyễn Quốc Hùng cho biết: Dự án đầu tư phát triển hệ thống cấp nước đã được phê duyệt và đang trong quá trình chuyển đề án cho Ngân hàng ADB. Dự án gói thầu đường sắt đô thị sẽ được chuyển cho phía Ngân hàng ADB trong thời gian sớm nhất.

Được biết hiện nay, Ngân hàng ADB đang hỗ trợ cho các dự án tại Hà Nội với tổng số vốn khoảng 2 tỷ USD, góp phần giải quyết hơn 20.000 việc làm cho người lao động. Các dự án này không chỉ phát huy hiệu quả về kinh tế mà còn thúc đẩy sự phát triển xã hội Thủ đô.

 

 

Theo Q.VŨ

BizLIVE

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên