TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ADB phê duyệt khoản vay 100 triệu USD cả tạo hệ thống thủy lợi Việt Nam

ADB phê duyệt khoản vay 100 triệu USD cả tạo hệ thống thủy lợi Việt Nam

Khoản vay có thời gian đáo hạn là 32 năm, trong đó thời gian ân hạn là 8 năm, lãi suất ân hạn 1% mỗi năm; sau đó lãi suất là 1,5% mỗi năm.

Ban Giám đốc của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) vừa phê duyệt một khoản cho vay ưu đãi trị giá 100 triệu đô-la Mỹ để cải tạo một trong những hệ thống thủy lợi và tưới tiêu lâu đời và lớn nhất của Việt Nam nằm ở khu vực trung tâm của đồng bằng sông Hồng-sông Thái Bình.

Khoản cho vay cũng sẽ hỗ trợ việc xây dựng một khu học xá dành cho trường Đại học Thủy lợi.

Ông Dennis Ellingson, chuyên viên cao cấp về quản lý nguồn nước thuộc Tổng Vụ Đông Nam Á của Ngân hàng Phát triển Châu Á, phát biểu: “Dự án vay này được xây dựng nhằm giải quyết hai vấn đề vướng mắc khiến cho các dịch vụ liên quan đến nguồn nước có chất lượng kém và không được cung cấp đầy đủ, đó là thiếu nguồn nhân lực và cơ sở hạ tầng công cộng kém phát triển.”

ADB sẽ cung cấp khoản cho vay từ nguồn Các quỹ Đặc biệt của mình. Khoản vay có thời gian đáo hạn là 32 năm, trong đó thời gian ân hạn là 8 năm, lãi suất ân hạn 1% mỗi năm; sau đó lãi suất là 1,5% mỗi năm.

Tổ chức Phát triển Pháp sẽ đồng tài trợ cho dự án với một khoản cho vay trị giá 20 triệu eu-rô. Chính phủ Việt Nam sẽ cung cấp vốn đối ứng trị giá 51 triệu đô-la Mỹ cho dự án.

V.Minh
Theo ADB

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên