TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ADB tài trợ Việt Nam 624 triệu USD phát triển hạ tầng

ADB tài trợ Việt Nam 624 triệu USD phát triển hạ tầng
Thống đốc Nguyễn Văn Bình và ông James Nugent - Ngân hàng Phát triển châu Á ký các Hiệp định

Dự án kết nối trung tâm Đồng bằng sông Mê Kông được ADB tài trợ 410 triệu USD từ nguồn vốn vay thông thường OCR và Chính phủ Australia viện trợ không hoàn lại 134 triệu USD.

Ngày 16/10 tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã ký kết các hiệp định vay, hiệp định tài trợ không hoàn lại cho dự án kết nối trung tâm Đồng bằng sông Mê Kông và dự án Phát triển hạ tầng nông thôn các tỉnh Tây Nguyên với tổng trị giá 624 triệu USD. 

Dự án kết nối trung tâm Đồng bằng sông Mê Kông được ADB tài trợ 410 triệu USD từ nguồn vốn vay thông thường OCR và Chính phủ Australia viện trợ không hoàn lại 134 triệu USD. Đây là dự án trọng điểm quốc gia của Chính phủ trong năm 2013 nhằm hoàn thiện mạng lưới giao thông đường bộ khu vực phía Nam.

Dự án Phát triển cơ sở hạ tầng nông thôn các tỉnh Tây Nguyên có tổng vốn đầu tư 87,58 triệu USD, trong đó ADB tài trợ 80 triệu từ nguồn vốn vay ưu đãi ADF, được thực hiện trong 5 năm từ 2014 - 2018, có mục tiêu hỗ trợ xóa đói giảm nghèo thông qua phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật và cơ sở hạ tầng xã hội, cải thiện điều kiện kinh tế xã hội và mức sống của người dân tại 5 tỉnh Tây Nguyên: Lâm Đồng, Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai và Kon Tum.

Theo T.S

thunm

Giao thông vận tải

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên