TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

AFD tài trợ 22,8 triệu euro cho Lào Cai

AFD tài trợ 22,8 triệu euro cho Lào Cai

Chiều 1/8, Đại sứ Pháp tại VN, đại diện Bộ Tài chính và Quyền GĐ Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại VN đã ký kết thỏa ước tài trợ 22,8 triệu Euro dành cho tỉnh Lào Cai.

Trong đó, khoản viện trợ không hoàn lại 0,8 triệu EUR và một khoản vay 22 triệu EUR.

Dự án này nằm trong chương trình hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng và du lịch sinh thái của AFD cho tỉnh Lào Cai. Chương trình này nhằm mục đích xóa đói giảm nghèo và cải thiện một cách bền vững điều kiện sống của người dân nghèo thuộc 4 huyện miền núi của Lào Cai (với dân số 565 700 người và thu nhập bình quân hàng năm là 6 triệu VND/người) cũng như môi trường thiên nhiên của 4 huyện này.

Đây là chương trình hỗ trợ với sự đồng tài trợ của Chính phủ Việt Nam, AFD và Quỹ Môi trường Toàn cầu Pháp (FFEM), với tổng kinh phí là 27,68 triệu EUR.

Chương trình sẽ cho phép xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn tại ba huyện Sa Pa, Bắc Hà và Si Ma Cai (305 km đường đất hay đá cấp phối sẽ được mở rộng và trải lớp nhựa đường kép) ; nâng cấp mạng lưới đường nội thị (13 km) và chiếu sáng công cộng tại thị trấn Sa Pa, xử lý nước nước thải (2 500 m3/ngày), xây dựng nhà máy xử lý rác thải rắn cho Sa Pa, Lào Cai và Bát Xát và nâng công suất sản xuất và lấy nước sạch của Sa Pa (6 000 m3/ngày); phát triển du lịch sinh thái cũng như tăng cường năng lực quản lý cho Vườn Quốc gia Hoàng Liên. 
 
Vũ Minh

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên