TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ai Cập - thị trường tiềm năng của thuỷ sản VN

Ai Cập - thị trường tiềm năng của thuỷ sản VN

Các chuyên gia ngành thuỷ sản cho biết Ai Cập đang nổi lên là thị trường tiềm năng cho hàng thuỷ sản Việt Nam.

Kim ngạnh xuất khẩu vào thị trường này từ đầu năm đến nay tăng đột biến, đạt gần 30 triệu USD.

 

Hiện nay, nhu cầu tiêu thụ hải sản tại Ai Cập rất lớn, bình quân mỗi năm Ai Cập tiêu thụ khoảng 2 triệu tấn, trong đó nhập khẩu là khoảng 30.000 tấn với kim ngạch khoảng gần 300 triệu USD. Các loại thuỷ sản được nhập khẩu chủ yếu gồm cá thu, cá trích, tôm nõn; đặc biệt, mặt hàng cá basa, cá tra đang được tiêu thụ mạnh tại thị trường này.

 

Ông Bành Quang Hạ, Giám đốc Công ty Cổ phần Đông lạnh Quy Nhơn, Bình Định, thuỷ sản là mặt hàng Ai Cập khuyến khích nhập, do đó có thuế suất bằng không. Đây là một thuận lợi cho các doanh nghiệp xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam.

 

Tuy nhiên, để phát triển tại thị trường mới này, cũng như tránh thiệt hại kinh tế có thể xảy ra, Thương vụ Việt Nam tại Ai Cập đề nghị các doanh nghiệp cùng với việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, tài liệu chứng nhận vệ sinh an toàn của hàng hóa; tránh tình trạng hàng xuất không đủ trọng lượng, chất lượng khác với hợp đồng ký kết, phá hợp đồng, nhãn mác ghi không đúng quy cách dẫn đến việc lô hàng có thể bị từ chối thông quan hoặc bị phạt nặng.

 

Năm 2008, dự kiến, kim ngạch xuất khẩu thuỷ sản của Việt Nam vào Ai Cập có thể đạt 45 triệu USD và sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới.


Theo TTXVN

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên