TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Alcatel-Lucent và VNPT ký hai hợp đồng viễn thông lớn

Alcatel-Lucent và VNPT ký hai hợp đồng viễn thông lớn

Ngày 23/11, hãng Alcatel-Lucent của Pháp cho biết hãng vừa ký với Tổng công ty Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) hai hợp đồng cung cấp các thiết bị viễn thông, trị giá hơn 31 triệu USD.

Theo Alcatel-Lucent, hai hợp đồng trên được ký tại Diễn đàn Doanh nghiệp Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), vừa diễn ra tại Việt Nam với sự tham dự của 200 doanh nhân và chuyên gia đến từ Pháp và 10 nước thành viên Hiệp hội. 

Trong hợp đồng thứ nhất, trị giá 22 triệu USD, Alcatel-Lucent sẽ cung cấp cho VNPT các thiết bị tổng đài công nghệ cao có khả năng đảm bảo tới hơn 1 triệu đường truyền. 

Trong hợp đồng thứ hai, trị giá 9,7 triệu USD, hãng này sẽ giúp VNPT nâng cấp chất lượng của hơn 270.000 đường truyền Internet cố định và di động tốc độ cao.

Alcatel đã thâm nhập thị trường Việt Nam từ năm 1975 và luôn coi Việt Nam là một trong những thị trường hấp dẫn nhất khu vực Đông Nam Á.

Trước đó, tại Diễn đàn Doanh nghiệp ASEAN, Quốc vụ khanh về Doanh nghiệp và Thương mại của Pháp Herve Novelli cũng tuyên bố Pháp muốn tăng cường đầu tư vào Việt Nam và các nước ASEAN vì những quốc gia này đang có những bước đột phá trong phát triển kinh tế. 

Ông Novelli khẳng định số vốn đầu tư của Pháp vào Việt Nam sẽ tăng lên trong thời gian tới./.
Theo TTXVN

dungtn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên