TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ấn Độ sẽ thúc đẩy hơn nữa quan hệ song phương với Việt Nam

Ấn Độ sẽ thúc đẩy hơn nữa quan hệ song phương với Việt Nam

Đó là khẳng định của Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Đại sứ Ranjit Rae tại buổi họp báo vừa diễn ra sáng ngày hôm nay 27/12.

Đại sứ Ranjit Rae cho biết, trong năm 2013, Ấn Độ sẽ tập trung, đẩy mạnh hơn nữa hoạt động đầu tư tại Việt Nam.

Cụ thể, trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng, Ấn Độ hiện có 2 ngân hàng hiện diện tại Việt Nam là Ngân hàng Bank of India và Ngân hàng Indian Overseas Bank. Các ngân hàng Ấn Độ đã hiện diện tại Việt Nam từ năm 2007, nhưng do thiếu cơ sở pháp lý nên chưa thể mở rộng hoạt động.

Ngày 16/11/2012, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ký kết với Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ biên bản ghi nhớ, trao đổi thông tin lĩnh vực thanh tra, giám sát ngân hàng. “Biên bản này không những khẳng định mối quan hợp tác toàn diện giữa ngân hàng trung uơng hai nước nói riêng và giữa Việt Nam - Ấn Độ nói chung, mà còn tạo tiền đề để thúc đẩy hơn nữa đầu tư vào lĩnh vực ngân hàng của nhà đầu tư Ấn Độ”, đại sứ Ranjit Rae khẳng định.

Cùng thông tin đó, Đại sứ Ranjit Rae cũng cho biết thêm, việc thiết lập đường bay thẳng giữa Việt Nam - Ấn Độ đang hoàn thiện nốt các thủ tục pháp lý liên quan đến các Hiệp định hàng không mà hai nước đã ký kết. Như vậy, trong năm tới có khả năng sẽ thiết lập thành công đường bay thẳng giữa hai nước.

Tại buổi họp báo, Đại sứ Ranjit Rae cho biết, trong khuôn khổ kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao đầy đủ (7/1/1972-7/1/2012), 5 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Ấn Độ và kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ Ấn Độ- ASEAN, tàu Sudarshini – biểu tượng cho văn hóa, sự hợp tác của Ấn Độ sẽ tới Đà Nẵng vào ngày 31/12/2012.

Tại Đà Nẵng, vào này 03/01/2013, Đại sứ quán Ấn Độ sẽ phối hợp cùng với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Phòng Thương mại Ấn Độ (ICC) Kolkata và Phòng thương mại Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức Hội thảo Đầu tư và kinh doanh Ấn – Việt tại Đà Nẵng.

Một đoàn doanh nghiệp gồm 10 thành viên của Phòng thương mại Ấn Độ ICC sẽ sang Việt Nam trong dịp này. Đó là những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực phát triển hạ tầng, khai khoáng, xây dựng, y tế, hàng không, chế biến chè và du lịch, 100 doanh nghiệp Việt Nam tại Đà Nẵng và các tỉnh lân cận tham dự hội thảo này.

Sau Hội thảo này, đoàn doanh nghiệp sẽ tới Hà Nội làm việc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hiệp hội Chè Việt Nam, Tổng công ty chè Việt Nam và đi thăm vùng trồng chè tại Thái Nguyên và Phú Thọ.

Kết thúc hoạt động chào mừng, Phó Thủ tướng Ấn Độ sẽ sang thăm Việt Nam vào trung tuần tháng 1 năm 2013.

Trí An

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên