TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

An Giang: dự án cáp treo Núi Sam tiếp tục “treo”

An Giang: dự án cáp treo Núi Sam tiếp tục “treo”

Người dân đòi đến 350 triệu đồng/công (1.000m2). Mặc dù chủ đầu tư dự án đã trả giá 250 triệu đồng/công đất nhưng vẫn không mua được.

Ông Phạm Công Thành, giám đốc trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại thị xã Châu Đốc, tỉnh An Giang, cho biết sau 4 năm lo thủ tục xin giấy phép hoạt động ở các bộ, hiện nay dự án cáp treo khu du dịch Núi Sam vẫn tiếp tục bị “treo” do chủ đầu tư (công ty cổ phần cáp treo Núi Sam) không kham nổi tiền mua đất.

Ông Thành cho biết, “Hiện nay giá đất trên thị trường khoảng 70 triệu đồng/công (1.000m2) đất ruộng, nhưng người dân đòi đến 350 triệu đồng/công. Mặc dù chủ đầu tư dự án đã trả giá 250 triệu đồng/công đất nhưng vẫn không mua được”.

Dự án cáp treo khu du lịch Núi Sam được triển khai từ năm 2005, có chiều dài 1.100m, vốn đầu tư ban đầu 226 tỉ đồng (bao gồm nhà ga và các hạng mục xây dựng cơ bản khác), diện tích đất sử dụng khoảng 10ha, mục tiêu của dự án là phục vụ du khách đến tham quan du lịch nhất là trong mùa cao điểm lễ hội Vía bà Chúa Xứ núi Sam vào cuối tháng ba âm lịch hàng năm.

Theo Hùng Anh
SGTT

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên