TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ANZ: FDI giúp kinh tế Việt Nam cất cánh

ANZ: FDI giúp kinh tế Việt Nam cất cánh

ANZ nhận định các số liệu kinh tế vĩ mô trong tháng 11 như xuất nhập khẩu, dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), lạm phát… cho thấy nền kinh tế Việt Nam đã được cải thiện.

Hôm qua (26/11), ngân hàng ANZ vừa công bố báo cáo cập nhật tình hình kinh tế Việt Nam cũng như đưa ra dự báo cho những tháng tới.

Theo đó, ANZ nhận định các số liệu kinh tế vĩ mô trong tháng 11 như xuất nhập khẩu, dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), lạm phát… cho thấy nền kinh tế Việt Nam đã được cải thiện. ANZ tin rằng kinh tế Việt Nam đang đi lên dưới sự dẫn dắt của dòng vốn FDI rất dồi dào. 

Tháng 11, FDI đổ vào Việt Nam tăng 89,9% so với cùng kỳ năm ngoái với nguyên nhân chủ yếu là do những hứa hẹn sẽ thay đổi đối với giới hạn tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài. Doanh số bán lẻ tăng 12,6% kể từ đầu năm tới nay. Lạm phát tiếp tục giảm xuống và đã giảm 3 tháng liên tiếp. 

ANZ dự báo lạm phát của cả năm 2013 sẽ ở mức 6,6% - nằm trong mức dự báo 6 – 8% mà ANZ đưa ra ban đầu. Theo ANZ, lực cầu nội địa vẫn ở dưới mức tiềm năng. Lạm phát năm 2014 sẽ tăng lên và nằm trong khoảng 7,5 – 8%. 

Ngân hàng này giữ nguyên dự báo NHNN sẽ giữ lãi suất tái cấp vốn ở mức 7% trong nửa đầu của năm 2014. Vấn đề nợ xấu của khu vực ngân hàng vẫn ảnh hưởng tiêu cực đến tăng trưởng tín dụng cũng như tăng trưởng kinh tế. 

lạm phát đi xuống

Tỷ lệ lạm phát của Việt Nam tiếp tục giảm xuống và tăng giá thực phẩm ngày càng đóng góp nhiều hơn vào lạm phát

Cán cân thương mại vẫn ở trong trạng thái thặng dư

Thu Hương

huongnt

Theo Trí thức trẻ/ANZ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên