TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Áp dụng thuế suất 0% với 2 nhóm hàng nhập khẩu có xuất xứ tại Lào

Áp dụng thuế suất 0% với 2 nhóm hàng nhập khẩu có xuất xứ tại Lào

Hai nhóm mặt hàng nhập khẩu có xuất xứ từ Lào gồm được hưởng thuế suát nhập khẩu bằng 0% là thóc và gạo các loại, lá và cọng thuốc lá.

Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 34/2009/TT-BCT về việc nhập khẩu theo hạn ngạch thuế quan năm 2010 với thuế suất thuế nhập khẩu 0% đối với hàng hóa có xuất xứ từ Lào.

Thông tư quy định áp dụng hạn ngạch thuế quan năm 2010 đối với hai nhóm mặt hàng nhập khẩu có xuất xứ từ Lào gồm: thóc và gạo các loại, lá và cọng thuốc lá với thuế suất thuế nhập khẩu bằng 0% đồng thời kèm theo phụ lục mã hàng hóa và tổng lượng hạn ngạch thuế quan của các nhóm mặt hàng được hưởng ưu đãi thuế suất thuế nhập khẩu bằng 0%.

Theo đó, hàng hóa nhập khẩu phải có Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa mẫu C/O form S do cơ quan thẩm quyền của CHDCND Lào cấp. Thương nhân Việt Nam được nhập khẩu các mặt hàng thóc và gạo các loại theo hạn ngạch thuế quan, tuy nhiên đối với lá và cọng thuốc lá, chỉ những thương nhân có giấy phép nhập khẩu thuốc lá nguyên liệu theo hạn ngạch thuế quan do Bộ Công Thương cấp mới được phép nhập khẩu.

Thông tư có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2010 và hết hiệu lực sau ngày 31 tháng 12 năm 2010.

V.Minh
Theo Bộ Công Thương

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên