TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Argentina muốn đầu tư điện gió tại Việt Nam

Argentina muốn đầu tư điện gió tại Việt Nam
Sản xuất điện bằng gió - Ảnh minh họa: news.softpedia.com

IMPSA, tập đoàn công nghiệp luyện kim lớn của Argentina vừa đề xuất được nghiên cứu đầu tư điện năng lượng gió tại Việt Nam.

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo truyền đạt ý kiến của Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải, trong đó đề nghị Bộ Công Thương hướng dẫn công ty IMPSA trong việc nghiên cứu và đầu tư dự án điện chạy từ năng lượng gió.
 
Đề nghị này xuất phát từ việc công ty IMPSA vào giữa tháng 4-2008 có thư gửi Chính phủ xin được tham gia khai thác và phát triển ngành năng lượng trên tại Việt Nam.
 
Theo thông tin từ trang web Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina thì IMPSA muốn phát triển thủy điện và sản xuất điện từ sức gió tại Việt Nam. Theo doanh nghiệp này, tiềm năng sản xuất điện từ các nguồn tái tạo của Việt Nam rất lớn.
 
Do đó, IMPSA đề xuất đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất thiết bị thủy điện và phong điện tại Việt Nam, đặc biệt là chế tạo cột gió phát điện với cánh quạt có đường kính 80 m và công suất 2 MW.

Tuy nhiên, tập đoàn này cũng dự kiến các sản phẩm hợp tác sản xuất tại Việt Nam chủ yếu nhằm mục đích xuất khẩu, đặc biệt là tại thị trường châu Á. Các dự án của IMPSA sẽ bao hàm chuyển giao công nghệ và sẽ tạo thêm công ăn việc làm cho lao động địa phương tại Việt Nam.

IMPSA từng là một trong những doanh nghiệp phát triển các dự án thủy điện hàng đầu thế giới. Sản phẩm chính của tập đoàn là các nhà máy thủy điện được xây dựng theo phương thức “chìa khóa trao tay”, tuốc bin, tổ máy phát điện, thiết bị cơ khí thủy lực. Trong 25 năm qua, IMPSA đã tham gia khoảng 200 dự án thủy điện trên khắp thế giới. Ngoài ra, tập đoàn này còn chế tạo cần cẩu cảng biển.

Theo Anh Nguyên
TBKTSG online

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên