TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

AT Kearney: Thị trường bán lẻ Việt Nam nằm trong top tăng trưởng cao nhất thế giới

AT Kearney: Thị trường bán lẻ Việt Nam nằm trong top tăng trưởng cao nhất thế giới

Năm 2010, khoảng hơn một nửa dân số (52,4%) dưới tuổi 30; mật độ tập trung dân số gần gấp đôi mức trung bình của khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Nhờ môi trường bán lẻ tốt và người tiêu dùng ngày một quan tâm đến các xu thế thời trang, thị trường hàng may mặc nội địa của Việt Nam tăng trưởng 9% trong năm 2010 lên mức 39.911 tỷ đồng tương đương 2,1 tỷ USD.

Số liệu trên được công bố bởi bà Magdalena Kondej, trưởng bộ phận nghiên cứu về thị trường may mặc tại Euromonitor International.

Khi nền kinh tế được cải tổ ngày một nhiều và người dân giàu có hơn, Việt Nam sẽ trở thành một trong những nền kinh tế mới nổi quan trọng nhất trong trung và dài hạn.

Theo chỉ số phát triển bán lẻ toàn cầu từ công ty tư vấn AT Kearney của Mỹ, Việt Nam đứng thứ 14 trong số 30 nước có triển vọng tăng trưởng của ngành bán lẻ hấp dẫn nhất thé giới.

Ngoài yếu tố triển vọng kinh tế, còn nhiều yếu tố kinh tế, xã hội khác cũng giúp Việt Nam trở thành môi trường phát triển tốt của ngành may mặc.

Việt Nam có dân số trẻ. Năm 2010, khoảng hơn một nửa dân số (52,4%) dưới tuổi 30; mật độ tập trung dân số gần gấp đôi mức trung bình của khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Ngoài ra, tốc độ đô thị hóa tại Việt Nam cũng rất cao, mức sống và thu nhập khả dụng đang tăng.

Các yếu tố trên, kết hợp với việc người tiêu dùng quan tâm ngày một nhiều đến xu thế thời trang toàn cầu, đã giúp thị trường may mặc Việt Nam có tiềm năng phát triển tốt.

Ngành dự kiến tăng trưởng khoảng 4%/năm trong khoảng thời gian từ nay đến năm 2015.

Tuy nhiên, không thị trường nào không có yếu tố khó khăn. Tại Việt Nam, hơn một nửa lực lượng lao động làm việc với kỹ năng thấp hoặc làm trong lĩnh vực nông nghiệp với nguồn thu nhập hạn chế, cơ sở hạ tầng kém và tình trạng làm hàng giả tràn lan. Thị trường may mặc Việt Nam đương đầu với không ít thách thức.

Đình Hảo
Theo Just-Style

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên