TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Australia cấp gói viện trợ phát triển 1500 tỷ đồng cho Việt Nam

Australia cấp gói viện trợ phát triển 1500 tỷ đồng cho Việt Nam

Gói viện trợ phát triển trong giai đoạn từ tháng 7/2010 đến tháng 6/2011.

Ngày 20/5/2010, Đại sứ quán Australia tại Hà Nội cho biết, Chính phủ Australia sẽ cung cấp gói viện trợ phát triển trị giá khoảng 119,8 triệu đôla Australia (khoảng 1.500 tỷ đồng) cho Việt Nam trong giai đoạn từ tháng 7/2010 đến tháng 6/2011.

Một trong các phần quan trọng của gói viện trợ phát triển là chương trình học bổng Australia. Chương trình này sẽ tiếp tục mở rộng để đạt mục tiêu cung cấp 225 học bổng sau đại học hàng năm cho Việt Nam. Chính phủ Australia có thể cũng sẽ cung cấp thêm hơn 50 học bổng thông qua một số chương trình khác, nâng tổng số học bổng cho Việt Nam lên hơn 275 suất.

Australia cũng sẽ cung cấp 32,6 triệu đôla Australia nhằm hỗ trợ các dự án giao thông quan trọng cùng việc xây dựng các tuyến đường trong khu vực để kết nối những vùng nông thôn nghèo với các tuyến hành lang giao thông và kinh tế trọng điểm.

Đối với lĩnh vực cải cách thể chế, ngân sách viện trợ sẽ tiếp tục hỗ trợ cho giai đoạn 2 của Chương trình hậu WTO. Qua đó, Australia cùng với Chính phủ Việt Nam cải thiện cuộc sống của người dân nghèo thông qua việc tăng cường khả năng tiếp cận nước sạch và các công trình vệ sinh ở khu vực nông thôn.

Trong tài khóa 2010 - 2011, theo khuôn khổ sáng kiến Cải thiện lĩnh vực y tế, Australia sẽ hỗ trợ tài chính nhằm giúp lĩnh vực y tế của Việt Nam đảm bảo cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế hiệu quả, chất lượng. Viện trợ của Chính phủ Australia cũng sẽ được dùng để đối phó với các nguy cơ xuyên biên giới cũng như nguy cơ trong khu vực như HIV/AIDS, nạn buôn người, buôn ma túy…

K.Huyền

Theo SBV

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên