TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ba hãng tàu lớn đề xuất tăng giá cước từ tháng sau

Ba hãng tàu lớn đề xuất tăng giá cước từ tháng sau

Theo các nguồn tin từ ngành vận tải, ba hãng tàu vận tải container hàng đầu trên thế giới đã thông báo các khoản tăng cước.

Maersk thông báo các khoản tăng cước sẽ áp dụng từ tháng Một cho tất cả các chuyến hàng container từ châu Á đến Trung Mỹ và Bờ Tây Nam Mỹ, theo tờ The Hindu. Giá cước dự kiến tăng từ $250 đến $300/TEU.

Mediterranean Shipping Company (MSC) đã đưa ra một loạt các khoản tăng cước và thay đổi trong nhiều mức phụ phí áp dụng từ tháng sau. Các khoản tăng đề xuất gồm $280/TEU và $400/FEU và container cao 49’, áp dụng cho tất cả hàng hóa từ Viễn Đông đến châu Á và Caribbean, Bờ Đông Trung Mỹ, Cartagena, Panama và Venezuela từ ngày 1 tháng Một.

MSC cũng đề xuất thêm một khoản phụ phí khẩn cấp $300/TEU từ ngày 1 tháng Một đối với tất cả các chuyến hàng trên dịch vụ của hãng từ Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hong Kong và Đông Nam Á đến các điểm đến tại Bắc Âu, Scandinavia, Địa Trung Hải và Biển Đen.

CMA CGM, hãng tàu số một của Pháp và là hãng vận tải container lớn thứ ba trên thế giới, cũng thông báo họ sẽ tăng giá cước trên các tuyến thương mại chính từ ngày 1 tháng Một.

Từ châu Á đến Bắc Mỹ, khoản tăng sẽ gồm $320/TEU, $400/FEU, $450/container 40’ cao hoặc container lạnh và $510/container 45’. Từ châu Á đến tất cả các cảng tại châu Âu, khoản tăng sẽ là $250/TEU. Từ Tây Phi đến Viễn Đông, Tây Á và Ấn Độ, khoản tăng sẽ là $100/TEU.

Theo Vietnam Shipper

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên