TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bà Phạm Thị Hồng Hạnh tiếp tục làm đại diện vốn Nhà nước tại Sabeco là đúng luật

Bà Phạm Thị Hồng Hạnh tiếp tục làm đại diện vốn Nhà nước tại Sabeco là đúng luật
Ảnh minh họa

“Theo theo quản lý hồ sơ cán bộ, đến tháng 12/2015 bà Hạnh mới đến tuổi nghỉ hưu và lúc ấy mới xem xét chế độ nghỉ hưu cho bà Hạnh”

Ông Trần Trung Thành, Vụ Phó Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Công Thương), cho biết theo quy định hiện nay bà Phạm Thị Hồng Hạnh đang là người đại diện phần vốn Nhà nước của Sabeco nên thuộc thẩm quyền quản lý cán bộ của Bộ Công Thương.

Việc giới thiệu bà Phạm Thị Hồng Hạnh làm người đại diện phần vốn Nhà nước tại Sabeco và việc thực hiện chính sách bán bộ đến tuổi nghỉ hưu, đều thuộc thẩm quyền quản lý cán bộ của Bộ Công Thương.

Do đó, ông Thành khẳng định, văn bản liên quan đến việc kéo dài chức vụ của bà Phạm Thị Hồng Hạnh là đúng thẩm quyền mà không phải xin ý kiến của Bộ Nội vụ.

“Theo theo quản lý hồ sơ cán bộ, đến tháng 12/2015 bà Hạnh mới đến tuổi nghỉ hưu và lúc ấy mới xem xét chế độ nghỉ hưu cho bà Hạnh”, ông Thành nói.

Cũng theo ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương, Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương cũng họp về vấn đề này và quyết định về trường hợp của bà Phạm Thị Hồng Hạnh.

Đồng thời, Thứ trưởng cũng khẳng định vấn đề nhân sự với bà Hạnh là hoàn toàn đúng thẩm quyền của Bộ Công Thương và thực hiện theo đúng quy định.

Trước đó, tại văn bản 4911 của Bộ Công Thương quyết định, bà Phạm Thị Hồng Hạnh, Tổng Giám đốc Sabeco tiếp tục làm đại diện phần vốn Nhà nước tại Sabeco, với tư cách là thành viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Sabeco, cho đến khi có quyết định mới của Bộ Công Thương về nhân sự.

Theo Bộ Công Thương, hiện Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn đang thực hiện cơ cấu DN, đặc biệt là triển khai thoái vốn Nhà nước theo chủ trương của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Do đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng, cần có cán bộ lãnh đạo, chỉ đạo, nhất là bộ phận điều hành am hiểm, nhiều kinh nghiệm, ý thức trách nhiệm cao để thực hiện đúng mục tiêu đề ra.

An Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên