TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bắc Ninh đột phá trong thu hút đầu tư

Bắc Ninh đột phá trong thu hút đầu tư
Một góc dây chuyền sản xuất máy in tại Công ty Canon (KCN Tiên Sơn). Ảnh: Báo Bắc Ninh

Tính đến hết tháng 6/2013, các KCN Bắc Ninh thu hút hơn 630 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 6,6 tỷ USD, giải quyết việc làm cho gần 130.000 lao động.

Tỉnh Bắc Ninh vừa tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thu hút đầu tư, xây dựng và phát triển các khu công nghiệp, đồng thời đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước.

Bắc Ninh hiện có 15 khu công nghiệp (KCN) tập trung với tổng diện tích đất quy hoạch gần 7000 ha. Tính đến hết tháng 6/2013, các KCN Bắc Ninh thu hút hơn 630 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 6,6 tỷ USD, giải quyết việc làm cho gần 130.000 lao động.

Các KCN Bắc Ninh đã có đóng góp lớn vào tăng trưởng sản xuất công nghiệp, nâng cao kim ngạch xuất khẩu, góp phần tích cực vào sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Năm 2012, giá trị sản xuất công nghiệp của các doanh nghiệp trong các KCN Bắc Ninh đạt trên 270.000 tỷ đồng, chiếm 65,4% giá trị sản xuất công nghiệp của cả tỉnh. Kim ngạch xuất khẩu đạt gần 14.000 tỷ đồng chiếm 99,3% tổng kim ngạch xuất khẩu của tỉnh. Xuất khẩu 6 tháng đầu năm 2013 của các doanh nghiệp trong KCN ước đạt trên 10 tỷ USD, đạt 81% kế hoạch cả năm.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: Bắc Ninh là một trong những trọng điểm của cả nước về thu hút đầu tư, trong giai đoạn kinh tế đang còn nhiều khó khăn như hiện nay, những kết quả trên rất đáng khích lệ. Đặc biệt, Bắc Ninh đã thu hút được những dự án về công nghiệp điện tử lớn như Sam Sung, Nokia, Canon.

Thời gian tới, Bắc Ninh cần tiếp tục thu hút thêm nhiều vệ tinh cho các dự án này, nhằm tạo thêm động lực phát triển ngành công nghiệp phụ trợ, góp phần thúc đẩy phát triển công nghiệp viễn thông trong nước.

Theo Nguyễn Trung

cucpth

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên