TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bàn giao tàu 9.200 tấn cho CHLB Đức

Bàn giao tàu 9.200 tấn cho CHLB Đức

Ngày 15/7, Công ty Công nghiệp tàu thủy Bến Kiền thuộc Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam tổ chức bàn giao tàu container 9.200 tấn cho Tập đoàn Hanse Capital, CHLB Đức.

Con tàu mang tên Melina, có chiều dài 129,4 m; rộng 17 m; chiều cao đến boong chính 10 m; mớn nước thiết kế 7,1 m; trọng tải 9.200 tấn; tốc độ 14,7 hải lý/giờ. Tàu do Công ty INEC của Hà Lan thiết kế. Đăng kiểm BV Hàng hải Việt Nam duyệt thiết kế, giám sát thi công và phân cấp.

Tàu Melina được lắp một máy chính Caterpiler công suất tương đương 5.400 mã lực và được trang bị các thiết bị hàng hải thoả mãn các công ước quốc tế, đảm bảo cho tàu hoạt động đến tất cả các cảng trên thế giới.

Sau khi hạ thủy, con tàu đã được lắp đặt hoàn chỉnh thiết bị và đi thử đường dài thành công, nay hoàn toàn đủ điều kiện bàn giao cho chủ tàu để đưa vào khai thác.

Đây là con tàu có thiết kế và trang bị hiện đại, đáp ứng các yêu cầu cao của loạt tàu thế hệ mới, cũng là con tàu thứ 2 trong loạt tàu trọng tải 9.200T được Công ty Bến Kiền đóng mới cho chủ tàu nước ngoài.

Theo Huy Thắng

Chinhphu.vn

duclm

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên