TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bàn giao tàu đánh cá ngừ do Pháp đặt hàng

Bàn giao tàu đánh cá ngừ do Pháp đặt hàng

Chiếc tàu đánh cá ngừ mang tên Manapany, trị giá 85 triệu euro, được đóng tại Việt Nam, vừa được bàn giao cho đơn vị đặt hàng là Công ty Sapmer Sa của Pháp.

Doanh nghiệp ở Việt Nam được Công ty Sapmer Sa (Pháp) chọn để đóng chiếc tàu trên là Công ty TNHH Đông Nam Á (Seas) có nhà máy ở ấp Thuận Đạo, thị trấn Bến Lức, tỉnh Long An.

Công ty Đông Nam Á đóng chiếc tàu đánh cá ngừ Manapany trong gần 20 tháng, trong đó các vật liệu như tôn, sắt, thép, đồ trang trí nội thất do Việt Nam sản xuất.

Chiếc tàu này có tốc độ thiết kế 17,5 hải lý, dài 90 mét, chiều rộng lớn nhất 14,50 mét, các két trữ nước muối 108 mét khối, kho lạnh có sức chứa 1.500 mét khối và bảo quản cá ngừ đại dương ở mức -40 độ C (so với nhiệt độ cấp đông trên các tàu đánh cá ngừ thông thường là -17 độ C). Thủy thủ đoàn gồm có 38 người nước ngoài.

Theo ông Yannick Lauri, Tổng giám đốc Sapmer Sa, hiện Công ty Đông Nam Á đang tiếp tục hoàn thiện chiếc tàu đánh cá ngừ Manapany thứ hai cũng trị giá 85 triệu euro và sẽ bàn giao trong tháng 10 tới.

Trước đây, Công ty Đông Nam Á từng đóng tàu nhôm cao tốc có chiều dài 26 mét, ngang 16 mét, đạt tốc độ 40 hải lý phục vụ tại giàn khoan của các doanh nghiệp khai thác dầu khí.

Theo Uyên Viễn

TBKTSG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên