TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ban Kinh tế T.Ư sẽ giám sát các tập đoàn

Ban Kinh tế T.Ư sẽ giám sát các tập đoàn

Theo nội dung quyết định của Bộ Chính trị vừa ban hành, Ban Kinh tế Trung ương (T.Ư) gồm 8 đơn vị, trong đó có 6 vụ chức năng, được giao thực hiện 5 nhiệm vụ chính.

Trước hết là chủ trì, tham gia nghiên cứu, đề xuất xây dựng đường lối, chủ trương, nghị quyết đại hội, các nghị quyết, chỉ thị, quyết định của Ban chấp hành T.Ư, Bộ Chính trị, Ban Bí thư; các cơ chế, chính sách lớn về tế-xã hội, phát triển lực lượng sản xuất và hoàn thiện quan hệ sản xuất…

Ban Kinh tế T.Ư cũng sẽ chịu trách nhiệm thẩm định các đề án về kinh tế-xã hội trước khi trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Cùng với đó là hướng dẫn, kiểm tra, giám sát các tỉnh ủy, thành ủy, các ban đảng, ban cán sự, đảng đoàn, đảng ủy trực thuộc T.Ư trong thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách về kinh tế-xã hội; chủ trì hoặc tham gia sơ kết, tổng kết việc thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, quyết định… của Ban Chấp hành T.Ư, Bộ Chính trị, Ban Bí thư về kinh tế - xã hội.

Ban Kinh tế T.Ư sẽ giúp Bộ Chính trị, Ban Bí thư nắm tình hình, kiểm tra, giám sát việc thực hiện nghị quyết, chủ trương của Đảng về đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế, sắp xếp, đổi mới, tái cấu trúc các tập đoàn kinh tế và tổng công ty nhà nước, hệ thống ngân hàng thương mại và các tổ chức tài chính, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phát triển nhanh, bền vững theo chương trình, kế hoạch và phân công của Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

Bên cạnh đó, cơ quan này cũng sẽ tham gia ý kiến với các cơ quan có thẩm quyền trong việc bổ nhiệm, khen thưởng, kỷ luật với cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý, ở khối các cơ quan kinh tế-xã hội theo phân công, phân cấp và thực hiện các nhiệm vụ khác được cấp trên giao.

Các nội dung nêu trên đã được thể hiện tại Quyết định ngày 28.12.2012 của Bộ Chính trị về việc thành lập Ban Kinh tế T.Ư và phân công ông Vương Đình Huệ làm trưởng ban.

Theo B.T.K

Dân Việt

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên