TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bang Maryland mở văn phòng thương mại tại VN

Bang Maryland mở văn phòng thương mại tại VN

Bang Maryland của Mỹ vừa ký kết thỏa thuận về việc thành lập văn phòng thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư tại Việt Nam.

Thông báo của chính quyền bang Maryland cho biết, việc thành lập văn phòng phát triển kinh tế tại Việt Nam là nhằm thu hút đầu tư và thương mại của Việt Nam tới bang Maryland, đồng thời hỗ trợ các công ty của bang này làm ăn tại Việt Nam.

Văn phòng đại diện trên sẽ được đặt trụ sở ở cả Thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh và sẽ do công ty xuất-nhập khẩu Meiwah International Holdings, có trụ sở ở thành phố Rockville của bang này, quản lý và điều hành.

Bộ trưởng Phát triển Kinh tế và Kinh doanh bang Maryland, ông Christian S. Johansson, bày tỏ hy vọng văn phòng đại diện tại Việt Nam sẽ tạo thêm nhiều cơ hội cho thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Mỹ.

Thông báo báo chí của ông Johansson viết: "Chúng tôi theo dõi chặt chẽ nền kinh tế ngày càng phát triển của Việt Nam và tin tưởng chắc chắn rằng sự có mặt của văn phòng đại diện sẽ tạo thuận lợi cho chúng tôi khai thác tiềm năng quan hệ đối tác to lớn với các công ty của Việt Nam, đồng thời cũng khuyến khích đầu tư vào Maryland".

Năm 2008, bang Maryland xuất khẩu hơn 22 triệu USD hàng hóa và dịch vụ sang Việt Nam và nhập khẩu hơn 65 triệu USD.

Tính đến nay Bang Maryland có 13 văn phòng đại diện kinh tế-thương mại tại các nước trên thế giới.

Theo TTXVN


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên