TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Báo cáo thông tin về lãi/lỗ của Petrolimex

Báo cáo thông tin về lãi/lỗ của Petrolimex

Đó là một nhiệm vụ trọng tâm của Bộ Tài chính được Bộ trưởng Vương Đình Huệ giao cho Cục Tài chính doanh nghiệp thực hiện.

Theo chỉ đạo, Cục phải chủ trì, báo cáo lãnh đạo Bộ cụ thể về thông tin lãi/lỗ của Tổng Công ty Xăng dầu VN (Petrolimex), tình hình trích lập, sử dụng và số dư quỹ bình ổn giá xăng dầu của các đầu mối nhập khẩu xăng dầu, tổng hợp kết quả báo cáo lãnh đạo Bộ. Ngay từ bây giờ Cục Quản lý giá phải kiểm soát chi phí của các đơn vị bán điện cho Tập đoàn Điện lực VN (EVN); doanh thu cho thuê cột điện; nhượng bán thanh lý tài sản, vật tư ngành điện; chi phí nhân công; phương pháp phân bổ chênh lệch tỉ giá… Bộ trưởng cũng yêu cầu Cục Quản lý giá chủ trì nghiên cứu, đề xuất việc thanh tra các doanh nghiệp bán điện cho EVN để làm rõ các yếu tố chi phí khi đàm phán mua điện giá cao.

Theo Bộ Tài chính, từ nay đến cuối năm tình hình còn rất khó khăn, lạm phát hiện đã ở mức cao, bảy tháng đầu năm là 14,6%. Vì vậy, từ nay đến cuối năm cần tiếp tục theo dõi sát sao. Kế hoạch vạch ra, ông Huệ yêu cầu năm 2012 sẽ thanh tra giá điện, xăng dầu… Đồng thời, công tác điều hành và quản lý giá thuốc chữa bệnh, giá sữa, giá vật tư nông nghiệp, giá lúa… cần phải được đánh giá lại. Ngày 23-8, Bộ Tài chính cho biết đây là nội dung chỉ đạo của bộ trưởng về công tác điều hành giá tại cuộc họp vừa được tổ chức tuần qua.

Theo L.Thanh

Pháp luật TP.HCM

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên