TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bảo hiểm cho giá năng lượng trong cơn biến động

Bảo hiểm cho giá năng lượng trong cơn biến động

Điều này buộc DN phải tự đối mặt với những biến động bất thường của giá xăng dầu trên thị trường quốc tế và không còn cách nào khác

Chính phủ sẽ dần dỡ bỏ chính sách trợ giá đối với các mặt hàng năng lượng như xăng dầu; doanh nghiệp chủ động hoạt động kinh doanh, nhưng cũng phải tự đối mặt với những biến động bất thường của giá xăng dầu trên thị trường quốc tế.

Điều này có nghĩa là các doanh nghiệp phải tự tìm những giải pháp phòng ngừa rủi ro và bảo hiểm rủi ro giá năng lượng là một biện pháp đầu tiên được tính đến.

Phát triển mô hình này tại Việt Nam, mới đây, Công ty Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIC) và Công ty Ginga Vietnam Holdings Pte. Ltd đã thông nhất nguyên tắc thành lập Công ty TNHH Kinh doanh và Dịch vụ Năng lượng BIDV (BEST).

Ban đầu, BEST sẽ có vốn điều lệ là 1 triệu USD, trong đó BIC đóng góp 51% và Ginga Vietnam Holdings Pte. Ltd góp 49%. Sau năm hoạt động đầu tiên, dự kiến sẽ tăng vốn lên 2 triệu USD.

Khi đi vào hoạt động, BEST sẽ cung cấp các dịch vụ quản lý rủi ro về giá sản phẩm trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp xăng dầu nói riêng và các sản phẩm năng lượng nói chung tại Việt Nam; Cung cấp các dịch vụ, công cụ hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng trong lĩnh vực quản lý/phòng ngừa rủi ro về giá xăng dầu và các sản phẩm năng lượng nói chung tại Việt Nam kể cả: than, nhiên liệu sinh học, các sản phẩm hóa dầu, khí thải… và đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng trong kinh doanh năng lượng.

Theo ông Phạm Quang Tùng - Giám đốc BIC cho biết, trong bối cảnh Chính phủ đang dần dỡ bỏ chính sách trợ giá đối với các mặt hàng xăng dầu.

Điều này buộc DN phải tự đối mặt với những biến động bất thường của giá xăng dầu trên thị trường quốc tế và không còn cách nào khác, các DN phải tìm những giải pháp phòng ngừa rủi ro.

Bởi vì, nếu như không có các biện pháp quản lý rủi ro trong khi phải nhập khẩu xăng dầu thả nổi theo thông lệ quốc tế và giá bán trong nước không được bù lỗ thì sự thiệt hại của các doanh nghiệp là rất đáng kể. Ở các nước, các hình thức bảo hiểm này rất phổ biến nhưng ở Việt Nam đây moi là mô hình đầu tiên.

Theo Phước Hà
Vietnamnet

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên