TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Baosteel sẽ xây dựng nhà máy sản xuất lon nước giải khát tại Việt Nam

Baosteel sẽ xây dựng nhà máy sản xuất lon nước giải khát tại Việt Nam

Nhà máy sẽ được đặt tại Khu Công nghiệp Việt Nam-Singapore, cách Hà Nội khoảng 18 km.

Tập đoàn Shanghai Baosteel, hãng sản xuất thép lớn thứ hai trên thế giới tính theo sản lượng, đang có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất vỏ lon đồ uống tại Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng ở nước ta.

Nhà máy sẽ được đặt tại Khu Công nghiệp Việt Nam-Singapore, cách Hà Nội khoảng 18 km. Baosteel đã thuê một lô đất trong khu công nghiệp này.

Người quản lý cao cấp của Baosteel cho biết, các lon hai mảnh đựng nước giải khát bằng thép được sản xuất tại nhà máy đầu tiên của hãng bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc sẽ được bán ở khu vực miền Nam và các nước Đông Nam Á khác như Thái Lan.

"Lý do chúng tôi chọn Việt Nam cho giai đoạn đầu tiên trong kế hoạch mở rộng ra nước ngoài là chúng tôi nhận thấy nhu cầu đối với vỏ lon nước giải khát đang phát triển nhanh ở đây," ông nói và từ chối tiết lộ tên tuổi do đây là thông tin chưa được công bố rộng rãi.

Baosteel đang đàm phán với chính phủ Việt Nam về thuế và thuế quan, và việc xây dựng có thể bắt đầu vào đầu năm nay, nếu các cuộc đàm phán diễn ra thuận lợi. "Vấn đề chính là thuế quan. Chúng tôi muốn có một mức thuế thấp hơn vì hầu hết các máy móc sử dụng trong nhà máy sẽ được nhập khẩu," người này nói.

Người quản lý này cũng từ chối tiết lộ con số về khoản đầu tư và công suất hàng năm bởi vì dự án là "vẫn còn trong giai đoạn đầu". Nhưng ông cho biết nhà máy sẽ có qui mô tương tự như các cơ sở sản xuất vỏ hộp của hãng tại Trung Quốc.

Baosteel chuyên cung cấp vỏ lon nước giải khát hai mảnh bằng thép cho PepsiCo Inc và Coca Cola Co, hiện có 4 nhà máy vỏ lon nước giải khát ở Trung Quốc, với tổng công suất hàng năm là 3,5 tỷ lon.

Ngành kinh doanh bao bì của công ty đã phát triển nhanh chóng. Hiện Baosteel là công ty duy nhất tại Trung Quốc có khả năng sản xuất loại vỏ lon thép hai mảnh có thể phân huỷ với chi phí sản xuất thấp hơn so với các lon nhôm.

Theo số liệu của Baosteel, loại vỏ lon thép hai mảnh hiện chiếm hơn 20% thị trường bao bì - vỏ lon của Trung Quốc.

Baosteel đặt mục tiêu trở thành hãng sản xuất vỏ lon nước giải khát lớn nhất của Trung Quốc vào năm 2015, khi công suất lon thép hai mảnh hàng năm đạt 10 tỷ lon và doanh số bán hàng vượt mức 10 tỷ nhân dân tệ.

Minh Vân

Theo ITPC

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên