TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Barclays Capital nhắm vào lĩnh vực tài chính ngân hàng, cơ sở hạ tầng, viễn thông tại Việt Nam

Barclays Capital nhắm vào lĩnh vực tài chính ngân hàng, cơ sở hạ tầng, viễn thông tại Việt Nam

Ông Marc Holzman, Phó chủ tịch của Barclays Capital cho biết, Quỹ của ông đang rất quan tâm, và sẽ tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch Barclays Capital Marc Holzman, đồng thời là Chủ tịch Quỹ Meridian đã dẫn đầu đoàn đang có chuyến làm việc tại Việt Nam trong 3 ngày. Tại buổi làm việc với Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Phó chủ tịch Quỹ này tỏ rõ ý muôn tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam, đặc biệt là trong bối cảnh nền kinh tế vĩ mô đang có nhiều dấu hiệu khả quan như hiện nay.

Với nhiều tín hiệu tích cực, báo hiệu nền kinh tế chuẩn bị cho một chu kỳ mới. Lạm phát 2 tháng đầu năm chỉ có 2,36%, thấp hơn nhiều so với cùng kỳ 5 năm qua, xuất khẩu Việt Nam gia tăng tốt dẫn đến nhập siêu giảm mạnh. Tỷ giá USD khá ổn định, thậm chí còn sụt giá so với VNĐ. Bên cạnh đó, Ngân hàng Nhà nước đã ra tín hiệu giảm lãi suất gắn với việc bơm tiền ra nền kinh tế … Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

Qua trao đổi, ông Marc Holzman đã ca ngợi những thành quả mà Việt Nam đã đạt được và nỗ lực vượt qua khó khăn ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tài chính thế giới và suy thoái toàn cầu.

Ông cho biết, Việt Nam sẽ là điểm đến quan trọng của nhà đầu tư quốc tế. Mặc dù đây là lần đầu tiên sang Việt Nam nhưng ông đã cảm nhận được khí thế hừng hực vươn lên của một nền kinh tế năng động nằm trong tổng thể đang phát triển mạnh và thu hút của ASEAN.

Theo Phó Chủ tịch Barclays thì các mối quan tâm của ông và Quỹ của ông là nhằm vào lĩnh vực tài chính ngân hàng, cơ sở hạ tầng, khoáng sản và viễn thông ở Việt Nam.

Cũng trong chuyến công tác lần này, Tổng Công ty Phát triển KCN và Đô thị Kinh Bắc (KBC) đã có buổi làm việc với Barclays. Theo thông tin từ KBC, đầu tư nước ngoài có nhiều tin vui khi liên tục KBC đón nhiều đoàn các nhà đầu tư từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan.

Ông Marc Holzman đã đánh giá cao những nội dung đề ra tại buổi làm việc về sự cộng tác, đối tác chiến lược với ông Đặng Thành Tâm. Ngoài ra, ông Marc Holzman và đoàn còn đi thăm Khu công nghiệp Quế Võ của KBC…

Trước đây, Quỹ của ông cũng rất thành công tại Trung Quốc và các nước thuộc Liên Xô cũ, nên ông hứa sẽ đưa những kinh nghiệm đó đến Việt Nam nói chung và các KCN nói riêng.

Barclays Capital là một trong số ít quỹ đầu tư lớn nhất thế giới với tổng tài sản quản lý lên đến 2.000 tỷ USD. Quỹ Meridian với dòng tiền sẵn sàng cho đầu tư lên đến 2,8 tỷ USD.

Bình An

thuatvk

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên