TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bắt nhà báo Phan Hà Bình, báo Tiền Phong

Bắt nhà báo Phan Hà Bình, báo Tiền Phong

Giữa tháng 9/2010 , nhà báo Phan Hà Bình cùng với một phóng viên khác có viết loạt bài “Các siêu dự án của hai siêu tập đoàn và những dấu hỏi” đăng trên báo Tiền Phong.

Nhà báo Phan Hà Bình (Phó thư ký toà soạn báo Tiền Phong) đã bị Bộ Công an bắt giữ khẩn cấp sáng nay tại TP.HCM.

Theo một nguồn tin riêng của VietNamNet , sáng nay (14/10) cơ quan An ninh Điều tra Bộ Công an (phía Nam) đã thực hiện lệnh bắt giữ khẩn cấp đối với nhà báo Phan Hà Bình – Phó thư ký tòa soạn báo Tiền Phong. Nguồn tin này xác nhận, nhà báo Phan Hà Bình đang bị cơ quan công an điều tra về hành vi nhận số tiền 220 triệu đồng của một doanh nghiệp.

Được biết, nhà báo Phan Hà Bình bị cơ quan công an bắt giữ vào khoảng 20h đêm 13/10 tại nhà hàng Nhật Hạ, số 82 đường Võ Văn Tần, P.6, Q.3, TP.HCM.

Sáng ngày 14/10, cơ quan An ninh Điều tra đã tiến hành khám xét nhà riêng của nhà báo Phan Hà Bình. Trong buổi sáng cùng ngày, cơ quan công an có buổi làm việc nhiều giờ liền tại Văn phòng đại diện phía Nam của báo Tiền Phòng tại đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3

Theo thông tin mà VietNamNet tìm hiểu, vào giữa tháng 9/2010 , nhà báo Phan Hà Bình (với bút danh Hà Phan) cùng với một phóng viên khác có viết loạt bài “Các siêu dự án của hai siêu tập đoàn và những dấu hỏi” đăng trên báo Tiền Phong.

Trong đó có bài viết “SGT và KBC – dự án tỷ đô đầu voi đuôi chuột” với nội dung đề cập gây bất lợi cho công ty cổ phần Xi măng Sài Gòn – Tân Kỳ thuộc Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn.

Theo nguồn tin riêng của VietNamNet, sau khi bài báo đăng, nhà báo Phan Hà Bình đã nhiều lần trực tiếp đến gặp những người có trách nhiệm tại công ty Cổ phần Xi măng Sài Gòn – Tân Kỳ để vòi vĩnh tiền. Trong các buổi gặp này, nhà báo Phan Hà Bình có “dọa” nếu doanh nghiệp nói trên không chi tiền sẽ tiếp tục khởi đăng những bài báo gây bất lợi cho doanh nghiệp.

 
Do bị uy hiếp, phía công ty Cổ phần Xi măng Sài Gòn – Tân Kỳ đã đồng ý chi 220 triệu đồng cho nhà báo Phan Hà Bình. Và đêm 13/10 nhà báo Phan Hà Bình và người đại diện của doanh nghiệp nói trên hẹn tại nhà hàng Nhật Hạ để… “giao dịch”.
 
Khi nhà báo Phan Hà Bình nhận tiền thì bị lực lượng của Bộ Công an ập vào bắt giữ quả tang. Báo ViietNamNet sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.
Theo Đ.Đ
Vietnamnet
 


thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên