TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bắt thêm Phó công an xã 'giúp' Dương Chí Dũng bỏ trốn

Bắt thêm Phó công an xã 'giúp' Dương Chí Dũng bỏ trốn
Đã có 3 người bị bắt vì gián tiếp giúp Dương Chí Dũng, nguyên Cục trưởng Cục Hàng Hải bỏ trốn

Ngày 25/12, cơ quan ANĐT Công an thành phố Hải Phòng cho biết, đã ra quyết định khởi tố và bắt giam đối với Phạm Đình Nghiên (SN 1966, phó Công an xã An Thọ (huyện An Lão)về hành vi giả mạo trong công tác.

Trước đó, ngày 16/11, Cơ quan ANĐT Công an thành phố Hải Phòng đã khởi tố và bắt giam đối với Vũ Văn Sáu (Trưởng Công an xã An Thọ, huyện An Lão) về hành vi giả mạo trong công tác.

Cơ quan công an đã làm rõ trong thời gian giữa chức vụ Trưởng Công an xã, Sáu đã xác nhận, làm giả các giấy đề nghị cấp CMND cho một số đối tượng, trong đó có Đồng Xuân Phong, nguyên cán bộ hải quan Hải Phòng, đang bị truy nã.

Sau khi được cấp CMND mang tên giả là Hoàng Văn Linh và dán ảnh mình, Phong đã làm hộ chiếu thường xuyên ra vào Việt Nam.

Khi Dương Chí Dũng, nguyên Cục trưởng Cục Hàng Hải bị cơ quan công an khởi tố và ra lệnh bắt giam đã nhanh chân bỏ trốn, sau đó được Đồng Xuân Phong tổ chức chạy ra nước ngoài.

Mở rộng điều tra, ngày 21/12, cơ quan ANĐT Công an thành phố Hải Phòng đã tiến hành khởi tố và bắt giam đối với Phạm Đình Nghiên.

Đồng thời, công an cũng đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Hà Trọng Tuấn (SN 1964, ở số 43 Lê Lợi, quận Ngô Quyền) về hành vi làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức (theo Điều 267 Bộ luật hình sự).

Theo Q.Minh

Vietnamnet

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên