TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Beeline tiếp tục đầu tư như cam kết

Beeline tiếp tục đầu tư như cam kết

Beeline vẫn đang tiếp tục đàm phán với VinaPhone để cùng cung cấp dịch vụ 3G tại Việt Nam.

Lĩnh vực viễn thông sẽ có những cạnh tranh gay gắt, nhưng với sự khuyến khích của Chính phủ Việt Nam, Beeline sẽ tiếp tục triển khai kế hoạch đầu tư đúng theo cam kết.

Đây là thông tin mà ông Alexey Blyumin, Tổng giám đốc Công ty Viễn thông di động toàn cầu (GTel Mobile), chủ sở hữu mạng Beeline, đưa ra trong cuộc trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư.

Chính thức khai trương mạng được hơn 1 năm, ông có cho rằng, với kết quả đạt được hiện nay, Beeline đã tương đối thành công tại Việt Nam?

Năm 2009 là một năm khó khăn với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trên thị trường viễn thông khi tất cả các nhà cung cấp dịch vụ cùng tham gia “cuộc đua” khuyến mãi, cũng như việc các quy định thắt chặt hơn về thuê bao di động trả trước. Beeline đã mở rộng mạng lưới tới 40 tỉnh, thành phố trong cả nước chỉ trong vòng 6 tháng sau khi khai trương dịch vụ và đã có 1 triệu thuê bao sau 2 tháng hoạt động.

Cụ thể, kế hoạch của Beeline trong năm 2010 như thế nào?

Năm 2010 được dự báo là năm khó khăn cho ngành viễn thông tại Việt Nam. Đối với người mới tham gia thị trường như Beeline, chúng tôi sẽ tiếp tục kế hoạch mở rộng mạng lưới nhanh nhất có thể, để đạt mục tiêu phủ sóng trên toàn quốc vào năm nay. Đồng thời, chúng tôi sẽ nâng cao chất lượng và độ phủ sóng ở những khu vực đã khai trương dịch vụ, cũng như giới thiệu một cách nhanh chóng những chương trình mang tính sáng tạo và đột phá tới khách hàng.

Việc đàm phán với VinaPhone để cùng cung cấp dịch vụ 3G thì sao, thưa ông?

Hiện tại, Beeline vẫn đang tiếp tục đàm phán với VinaPhone để cùng cung cấp dịch vụ 3G tại Việt Nam. Chúng tôi tin tưởng sự hợp tác này sẽ tạo nhiều lợi ích cho khách hàng. VinaPhone là một nhà mạng lớn tại Việt Nam, trong khi Beeline có lợi thế về cơ sở hạ tầng, kinh nghiệm triển khai các dịch vụ 3G tại các thị trường châu Âu.

Beeline là liên doanh với nhà đầu tư nước ngoài duy nhất trong lĩnh vực viễn thông di động Việt Nam. Trong năm 2010, đơn vị sẽ vượt khó như thế nào?

Tất cả lĩnh vực của nền kinh tế đều đang cạnh tranh gay gắt hơn bao giờ hết và lĩnh vực viễn thông cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, tôi tin rằng, Chính phủ Việt Nam sẽ điều hành và khuyến khích những doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động minh bạch và hiệu quả. Với Beeline, chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai kế hoạch đầu tư như đã cam kết với Việt Nam từ khi chúng tôi khai trương dịch vụ vào giữa năm 2009. Ngoài ra, chúng tôi cũng đặt mục tiêu trở thành nhà khai thác mạng di động hàng đầu tại Việt Nam với những dịch vụ và tiện ích đáp ứng tốt nhất yêu cầu của người dùng.

Theo Huyền Anh

Báo Đầu tư

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên