TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bỉ viện trợ 10 triệu euro cải tạo thoát nước ở Hà Nam

Bỉ viện trợ 10 triệu euro cải tạo thoát nước ở Hà Nam

Hà Nam là một trong những địa phương được hưởng lợi từ nguồn vốn ODA của Chính phủ Vương quốc Bỉ xây dựng dự án Hệ thống thoát nước và xử lý nước thải thành phố Phủ Lý

Ngày 14/3, Đoàn công tác do Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Ngoại thương H.E Benoit Cerexhe vùng Brussels (Vương quốc Bỉ) và tỉnh Hà Nam đã ký Biên bản ghi nhớ dự án ODA đầu tư xây dựng và cải tạo các trạm bơm thoát nước chống ngập úng thành phố Phủ Lý với tổng giá trị khoảng 10 triệu euro.

Tại buổi làm việc với đoàn, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam Mai Tiến Dũng đã giới thiệu khái quát về địa thế của tỉnh và báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh năm 2011, với tốc độ tăng trưởng kinh tế 13,7% (cao gấp 2 lần tốc độ tăng trưởng chung của cả nước); tốc độ tăng trưởng công nghiệp tăng 23,9% so với năm 2010...

Hà Nam là một trong những địa phương được hưởng lợi từ nguồn vốn ODA của Chính phủ Vương quốc Bỉ xây dựng dự án Hệ thống thoát nước và xử lý nước thải thành phố Phủ Lý. Thực hiện thông qua đơn vị cung ứng là Công ty SODRAEP, cung ứng lắp đặt thiết bị và chuyển giao công nghệ.

Đến nay, gói thầu số 3 (lắp đặt đường ống, các trạm bơm chuyển cốt) đã hoàn thành 70% khối lượng công việc và dự kiến hoàn thành trong năm 2012, gói thầu số 5 (trạm xử lý nước thải 5000m3/ngày đêm) đã lắp đặt xong dây truyền thiết bị công nghệ phần hạ tầng kỹ thuật và đang đi vào giai đoạn hoàn thiện đồng bộ để phục vụ cho việc chạy thử vào quý II/2012.

Hà Nam rất mong muốn được đón các doanh nghiệp của Vương quốc Bỉ đến đầu tư và mong Bộ trưởng Cerexhe quan tâm tạo điều kiện để Hà Nam tiếp tục được sử dụng nguồn vốn (ODA) tín dụng ưu đãi của Chính phủ Vương quốc Bỉ để đầu tư vào lĩnh vực liên quan đến xử lý ô nhiễm môi trường sông Nhuệ; xử lý nước thải, rác thải tại các khu công nghiệp và làng nghề.

Bộ trưởng H.E Benoit Cerexhe bày tỏ ấn tượng về sự phát triển kinh tế của tỉnh. Qua buổi làm việc đã giúp ông và các thành viên trong Đoàn hiểu rõ hơn về Hà Nam cũng như dự án mà doanh nghiệp Bỉ đang thực hiện ở tỉnh Hà Nam.

Theo Nguyễn Chinh
TTXVN

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên