TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BIDV ký kết hợp đồng tín dụng 100 triệu USD với SMBC

BIDV ký kết hợp đồng tín dụng 100 triệu USD với SMBC

Đây là lần đầu tiên BIDV thực hiện việc huy động nguồn trung hạn từ thị trường hợp vốn của các chi nhánh Ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ chuyến tháp tùng Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết sang thăm và làm việc tại Nhật Bản, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã thực hiện ký kết thoả thuận chỉ định ràng buộc đối với khoản vay tín dụng dài hạn với Ngân hàng Sumitomo Mitsui (Sumitomo Mitsui Banking Corporation - SMBC). Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Minh Triết đã tới dự và chứng kiến.

Theo hợp đồng được ký kết, SMBC cùng với Ngân hàng Australia và New Zealand (Australia and New Zealand Banking Group Limited - ANZ) sẽ là đầu mối đồng thu xếp khoản cho vay tín chấp trị giá 100 triệu USD với thời hạn 3 năm cho BIDV. Khoản vay này sẽ được BIDV giải ngân phục vụ các dự án trung dài hạn được ký trong thời gian tới. Theo đó, việc cho vay sẽ được thực hiện trong tháng 12/2007.

Đây là lần đầu tiên BIDV thực hiện việc huy động nguồn trung hạn từ thị trường hợp vốn của các chi nhánh Ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam. Đây cũng là hợp đồng đầu tiên được thực hiện bởi một ngân hàng Nhật Bản với tư cách là người thu xếp điều phối nguồn vốn cho Ngân hàng quốc doanh của Việt Nam. Sự hợp tác giữa SMBC và BIDV được thực hiện trên cơ sở mối quan tâm, cùng nhau chia sẻ cơ hội - hợp tác thành công.

Trước đó, BIDV và SMBC đã có những dự kiến hợp tác đồng tài trợ thu xếp khoản tín dụng 50 triệu USD dành cho dự án tổ hợp văn phòng cho thuê, khách sạn và nhà ở cao cấp tại Hà Nội.
 
Theo: Lại Hợp Nhân
Diễn Đàn Doanh Nghiệp

tridat

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên