TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Biến đổi khí hậu: Xu hướng cải tạo trang thiết bị trong nhà tại Việt Nam

Biến đổi khí hậu: Xu hướng cải tạo trang thiết bị trong nhà tại Việt Nam

Biến đổi khí hậu là một trong ba mối quan tâm hàng đầu tại khắp nơi, đứng ngay sau ổn định kinh tế và khủng bố.

Kết quả khảo sát lần thứ 4 của Tập đoàn HSBC về sự quan tâm của nguời dân toàn cầu tới hiện tượng biến đổi khí hậu cho thấy biến đổi khí hậu là một trong ba mối quan tâm hàng đầu tại khắp nơi, đứng ngay sau ổn định kinh tế và khủng bố.

Tại Hồng Kông và Việt Nam, hiện tượng biến đổi khí hậu là quan tâm lớn nhất của người dân. Lần đầu tiên tham gia vào chương trình, kết quả khảo sát tại Việt Nam cho thấy người dân coi hiện tượng biến đổi khí hậu là một vấn nạn của thế giới. Biến đổi khí hậu được bầu chọn là mối quan tâm hàng đầu của người dân với tỉ lệ  43% số người tham gia khảo sát cho rằng biến đổi khí hậu là một trong những vấn đề họ lo lắng nhất hiện nay.

Xu hướng cải tạo trang thiết bị trong nhà tại Việt Nam

Người dân Việt Nam thể hiện cam kết mạnh mẽ nhất trong việc giảm thiểu các tác động của hiện tượng này bằng những hành động cụ thể như cải tạo các thiết bị trong nhà nhằm tiết kiệm năng lượng sử dụng (31%), giảm năng lượng sử dụng để sưởi ấm hoặc chạy điều hoà nhiệt độ (29%) và tái chế rác thải từ các hộ gia đình (17%). Những xu hướng này cũng đang là những xu hướng được lựa chọn ứng dụng nhiều nhất trên thế giới.  

Ngoài ra, 53% số người được hỏi hi vọng chính phủ sẽ đầu tư nhiều hơn vào các sáng kiến trên quy mô lớn hơn nhằm ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu.

43% số người tham gia khảo sát cho rằng họ sẽ tiêu nhiều tiền hơn để mua các sản phẩm tiết kiệm năng lượng, tỉ lệ này cao hơn tỉ lệ trung bình trên toàn cầu ở mức 40% và cao hơn một số quốc gia phát triển khác như Mỹ (26%) và Nhật Bản (23%).

Ông Matthew Martin, Phó Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch Hội đồng Phát triển bền vững của ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam cho biết: “Các doanh nghiệp kinh doanh liên quan tới ứng phó với biến đổi khí hậu đang có xu hướng tăng lên và các thị trường mới nổi đang dẫn đầu xu hướng này".

T. Sam
Theo HSBC

quynhnn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên