TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bình Định chuẩn bị xét xử nhiều vụ tham nhũng lớn

Bình Định chuẩn bị xét xử nhiều vụ tham nhũng lớn

Trong quý 1 vừa qua, công tác phòng chống tham nhũng và tiêu cực tại tỉnh Bình Định có những dấu hiệu đáng mừng, thanh tra tỉnh đã kiểm tra 25 cuộc về hành chính và 4 cuộc chuyên ngành.

Tại cuộc họp sơ kết công tác quý 1 và đề ra giải pháp thực hiện trong quý 2/2012, tổ chức ngày 4/4, ông Lê Hữu Lộc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định, Trưởng Ban phòng chống tham nhũng tỉnh khẳng định trong quý 2,tỉnh sẽ đưa nhiều vụ án có hành vi tham nhũng ra xét xử.

Các ngành chức năng của tỉnh sẽ sớm đưa ra truy tố và xét xử những vụ tham nhũng lớn. Trong số này có vụ Huỳnh Chí Trung, cán bộ tín dụng Chi nhánh ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Tuy Phước lừa đảo và chiếm dụng tiền nhà nước trên 19 tỷ đồng; vụ Phan Thị Quy, Võ Thị Ánh Ngọc (kế toán) và Võ Thị Kim Tuyến (thủ quỹ) là nhân viên Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Quy Nhơn lợi dụng chức trách, nhiệm vụ được giao làm khống 2 sổ tiết kiệm rút khỏi công quỹ 774 triệu đồng.

Thêm vào đó, vụ Hồ Ngọc Ánh (tổ trưởng tổ nhập thóc) và Trần Văn Mỹ (thủ kho) thuộc Chi cục 5-Cục Dự trữ Quốc gia bị khởi tố về tội tham ô tài sản nhà nước đã bỏ trốn ra nước ngoài và đến nay đã ra đầu thú cơ quan pháp luật cũng sẽ sớm được đưa ra xét xử.

Trong quý 1 vừa qua, công tác phòng chống tham nhũng và tiêu cực tại tỉnh Bình Định có những dấu hiệu đáng mừng. Thanh tra tỉnh đã kiểm tra 25 cuộc về hành chính và 4 cuộc chuyên ngành, qua đó đã phát hiện sai phạm 888 triệu đồng; 89,49ha đất lâm nghiệp; kiến nghị thu hồi cho nhà nước 338 triệu đồng và 9,8ha đất lâm nghiệp, đồng thời kiến nghị xử lý 1 tập thể và 2 cá nhân có sai phạm, kỷ luật Đảng.

Mặt khác, tỉnh thanh tra, phát hiện xử lý sai phạm chi tiêu sai quy định tài chính-kế toán tại Bệnh viện Đa Khoa tỉnh trên 10 tỷ đồng.

Theo Viết Ý
TTXVN

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên