TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bình Dương: Gần 10 nghìn công nhân khiếu nại vì bị tính thuế tiền thưởng Tết

Bình Dương: Gần 10 nghìn công nhân khiếu nại vì bị tính thuế tiền thưởng Tết

Cục thuế Bình Dương đã vào cuộc và cho rằng việc trừ thuế vào tiền thưởng Tết là hoàn toàn sai, nên cần điều chỉnh ngay để tránh thiệt thòi cho công nhân.

Ngày 12/1, gần 10.000 công nhân Công ty TNHH điện tử Foster đóng tại KCN VSIP I, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương, đã khiếu nại đến các ngành chức năng và Ban Giám đốc Công ty việc tiền thưởng Tết (tháng lương 13) bị tính thuế một cách phi lý.

Ngay sau khi có thông tin này, Cục thuế Bình Dương đã vào cuộc và cho rằng việc trừ thuế vào tiền thưởng Tết là hoàn toàn sai, nên cần điều chỉnh ngay để tránh thiệt thòi cho công nhân.

Trước đó, nhiều công nhân của Công ty điện tử Poster đã bức xúc khi biết thông tin Công ty gộp chung tiền lương tháng 12 (gồm cả tiền tăng ca trong tháng) với tiền thưởng Tết (lương tháng 13) và tiền 12 ngày nghỉ phép năm để tính thuế. Gần 10 nghìn công nhân đã ngừng việc và khiếu nại đòi lại quyền lợi.

Theo ông Phan Thanh Sơn, Giám đốc Sở Lao động - Thương bình và Xã hội Bình Dương: Việc gần 10 nghìn công nhân của Công ty điện tử Poster ngừng việc không phải do đình công mà do xảy ra việc tính thuế vào tiền thưởng Tết là việc làm sai của bộ phận nghiệp vụ trong công ty dẫn đến việc khiếu nại trên. Sau khi rà soát lại các quy định, đại diện phía Cục thuế tỉnh Bình Dương cho rằng, việc gộp tiền lương hàng tháng và tiền thưởng Tết để tính thuế là chưa đúng; không có việc tính thuế vào tiền thưởng Tết lương tháng 13 của công nhân.

Cùng ngày, các ngành chức năng tỉnh Bình Dương đã giải thích và yêu cầu Công ty Foster nhanh chóng điều chỉnh ngay sự sai sót này và ra thông báo sớm nhất đến toàn thể công nhân để ổn định lại sản xuất trước khi nghỉ Tết Nhâm Thìn.

Theo Dương Chí Tưởng
TTXVN

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên