TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bình Dương: kiến nghị Chính phủ nâng sản lượng điện phân bổ cho tỉnh

Bình Dương: kiến nghị Chính phủ nâng sản lượng điện phân bổ cho tỉnh

Hiện tỉnh Bình Dương chỉ được phân bổ bình quân 14.138.569kWh/ngày.

Ông Nguyễn Hoàng Sơn, chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương vừa có công văn kiến nghị Thủ tướng Chính phủ, bộ Công thương và EVN xem xét ưu tiên phân bổ sản lượng điện để đảm bảo cung cấp cho các ngành sản xuất và xuất khẩu.

Theo ông Nguyễn Văn Hữu, phó giám đốc Điện lực Bình Dương, hiện tỉnh Bình Dương chỉ được phân bổ bình quân 14.138.569kWh/ngày. Chỉ trong quý 1.2010 này, sản lượng điện thương phẩm của tỉnh đã tăng 24,38% so với cùng kỳ năm 2009. Mức phân bổ nêu trên chỉ đáp ứng khoảng 85% sản lượng theo nhu cầu phụ tải của tỉnh. Trong những ngày qua, bình quân hàng ngày Điện lực Bình Dương phải cắt giảm sản lượng từ 2- 2,5 triệu kWh mới đảm bảo theo yêu cầu. Ngoài ra, Điện lực Bình Dương còn phải thực hiện phương pháp cắt điện khẩn cấp để đảm bảo hệ thống vận hành an toàn khi có bất kỳ nguồn điện nào bị sự cố tách ra khỏi hệ thống theo yêu cầu cắt khẩn cấp trên. Trong trường không thể báo trước cho khách hàng thì việc gây thiệt hại cho khách hàng và các doanh nghiệp là khó có thể tránh khỏi.

Ông Trần Văn Liễu, trưởng ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương cho biết, qua làm việc với các doanh nghiệp, hầu hết các ý kiến đều cho rằng, kế hoạch cắt điện hai lần/tuần (từ 6- 22 giờ) như hiện nay đã gây ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch sản xuất, nhất là các doanh nghiệp xuất khẩu tại 24 khu công nghiệp trên địa bàn.

Theo Anh Thư

SGTT

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên