TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bình Dương: Thưởng Tết cao nhất 208 triệu đồng, thấp nhất 2 triệu đồng

Bình Dương: Thưởng Tết cao nhất 208 triệu đồng, thấp nhất 2 triệu đồng

Ngày 27/12, Sở Lao động - Thương binh & Xã hội tỉnh Bình Dương thông báo, đến nay đã có 367 doanh nghiệp đưa ra kế hoạch thưởng Tết năm 2013 cho công nhân viên và người lao động.

Theo đó, mức thưởng bình quân là một tháng lương thứ 13 theo hợp đồng lao động. Người lao động có ít hơn một năm làm việc được thưởng tính theo tỷ lệ số tháng làm việc.

Mức thưởng Tết năm 2013 được các doanh nghiệp thông báo cụ thể như sau: Đối với Công ty TNHH MTV vốn chủ sở hữu Nhà nước có mức thưởng thấp nhất 2 triệu đồng, cao nhất 53 triệu đồng và mức thưởng bình quân 7,5 triệu đồng.

Doanh nghiệp tư nhân thông báo mức thưởng thấp nhất là 2 triệu đồng và cao nhất 60 triệu đồng. Riêng khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đã thông báo mức thưởng cao nhất 208 triệu đồng và thấp nhất 2 triệu đồng, với mức thưởng bình quân 3,45 triệu đồng.

Dự kiến các doanh nghiệp cam kết thực hiện chi thưởng Tết cho người lao động từ ngày 10/1 đến ngày 6/2/2013.

Ông Nguyễn Phùng Trung, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Bình Dương cho biết: Năm 2012 có nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần thực hiện tốt việc thưởng Tết hàng năm cũng như các chế độ phúc lợi khác nhằm giữ chân lao động sau thời gian nghỉ Tết. Riêng việc quy định mức lương tối thiểu đầu năm 2013, hiện có nhiều doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh đã hợp đồng tiền lương hàng tháng cao hơn mức lương tối thiểu do Chính phủ quy định.

Ông Trung khuyến cáo, các doanh nghiệp cần lưu ý điều chỉnh mức lương tối thiểu năm 2013, đây là điều chỉnh lương phù hợp giữa ng ười lao động lâu năm, lao động phổ thông và lao động có tay nghề. Đồng thời, cần xây dựng thang, bảng lương để người lao động an tâm; doanh nghiệp chủ động điều chỉnh tiền lương, mức lương để đảm bảo kế hoạch sản xuất, kinh doanh trong năm 2013.

Dương Chí Tưởng
TTXVN


cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên