TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bình Phước xây nhà máy sản xuất cồn thực phẩm

Bình Phước xây nhà máy sản xuất cồn thực phẩm

Dự kiến, vào đầu năm 2011 nhà máy sẽ hoàn thành và cho ra lò sản phẩm đầu tiên.

Ngày 21/4, tại xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú, Bình Phước, Công ty trách nhiệm hữu hạn Quy Nguyên đã khởi công xây dựng nhà máy sản xuất cồn thực phẩm ethanol với công xuất 150.000 lít/ngày.

Nhà máy được xây dựng theo công nghệ tiên tiến của Mỹ với tổng vốn đầu tư xây dựng hơn 400 tỷ đồng. Khi đi vào hoạt động nhà máy sẽ góp phần giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động tại địa phương, đồng thời tạo đầu ra ổn định cho các hộ nông dân trồng mì trong tỉnh Bình Phước.

Theo Công ty trách nhiệm hữu hạn Quy Nguyên, sản phẩm cồn thực phẩm ethanol được phục vụ chủ yếu cho nhu cầu sản xuất nhiên liệu sạch, pha với xăng, chế biến thực phẩm cung cấp cho thị trường trong vào ngoài nước. Hiện đã có một số doanh nghiệp ở Đài Loan, Mỹ ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm.

Dự kiến, vào đầu năm 2011 nhà máy sẽ hoàn thành và cho ra lò sản phẩm đầu tiên.

Như vậy, từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã có hai công ty xây dựng nhà máy sản xuất ethanol với quy mô lớn.

Trước đó, vào tháng 3 vừa qua, Công ty trách nhiệm hữu hạn Nhiên liệu Sinh học Phương Đông đã khởi công xây dựng nhà máy Ethanol với công suất 100 triệu lít/năm tại xã Minh Hưng, huyện Bù Đăng./.

Theo Hoàng Tuấn (Vietnam+)

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên