TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ Công thương: Chưa nhận được đề nghị tăng giá điện của EVN

Bộ Công thương: Chưa nhận được đề nghị tăng giá điện của EVN

Chính sách tiền tệ vẫn tiếp tục với chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng dưới 20%.

Chủ trì phiên họp báo thường kỳ tháng 6, Bộ trưởng Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Xuân Phúc cho biết Chính phủ tiếp tục kiên trì thực hiện các giải pháp nhằm kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô.

Chính sách tiền tệ vẫn tiếp tục với chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng dưới 20%, tăng tổng phương tiện thanh toán dưới 16%. Mục tiêu tăng trường GDP Chính phủ phấn đấu là 6%.

Tại buổi họp báo Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng cho biết hiện Bộ Công thương chưa nhận được đề nghị tăng giá điện của EVN cũng như không biết có thông tin lộ trình 8 lần tăng giá điện đến 2013.

Thứ trưởng cho biết thêm hiện EVN gặp nhiều khó khăn trong thu xếp tài chính để phát triển thêm nguồn điện, do đó Bộ sẽ cố gắng có giải pháp đồng bộ để thu xếp tài chính cho EVN.

Với câu hỏi Bộ GTVT xin ứng trước TPCP năm 2012 cho các dự án trọng điểm, Thứ trưởng Cao Viết Sinh cho biết Bộ KHĐT kiến nghị thực hiện nghiêm túc Nghị quyết 11, với những dự án sắp hoàn thiện Bộ GTVT thu xếp điều chuyển vốn để hoàn thiện sớm.

Các dự án mới, hoặc chưa khởi công thì kiên quyết giãn, hoãn khởi công.

Bộ trưởng Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Xuân Phúc cũng truyền đạt ý kiến Thủ tướng kiên quyết thực hiện cắt giảm đầu tư công, không điều chuyển vốn TPCP năm 2012.

Về câu chuyện thời gian gần đây nhiều người xôn xao đập bỏ 3 cầu vượt ở Hà Nội, đại diện bộ GTVT khẳng định chưa bao giờ nghe đến đề án này. Bộ thường xuyên họp giao ban với TP Hà Nội, khẳng định không có đề nghị nào như thế.

Đối với vấn đề tổ chức giao thông tại các cầu vượt, đại diện bộ GTVT khẳng định là đủ không gian để thực hiện các giải pháp giao thông mà không phải đập bỏ những cầu vượt hiện có.

Khánh Linh – Cao Sơn

Ghi theo Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6

 

tungns1

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên