TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ Công Thương đưa ra 6 biện pháp đảm bảo cân đối cung cầu và bình ổn thị trường

Bộ Công Thương đưa ra 6 biện pháp đảm bảo cân đối cung cầu và bình ổn thị trường

Hôm nay (6/10), Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chủ trì Hội nghị trực tuyến về các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu và bình ổn thị trường.

Tham gia Hội nghị có đại diện lãnh đạo các Bộ ngành như Bộ Công Thương, Bộ tài chính, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, v.v…

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa đã trình bày báo cáo tổng hợp công tác bảo đảm cân đối cung cầu và bình ổn thị trường.

Báo cáo nêu rõ những nhận định, đánh giá chung về thị trường trong nước thời gian qua cũng như những đánh giá chung về các giải pháp đã thực hiện, đồng thời đưa ra 6 giải pháp tiếp theo cho việc bảo đảm cân đối cung cầu và bình ổn thị trường.

Một là, đẩy mạnh sản xuất công nghiệp, tập trung tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất và kinh doanh hàng xuất khẩu.

Hai là, đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình trọng điểm để đưa vào sản xuất, tạo nguồn cung cho thị trường.

Ba là, tiếp tục thực hiện các chương trình xúc tiến thương mại nội địa, phối hợp tìm đầu ra cho các sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp tại các địa phương.

Bốn là, tăng cường kiểm soát thị trường, đảm bảo cung ứng tốt các mặt hàng trọng yếu.

Năm là, tuyên truyền kịp thời các chủ trương chính sách nhằm hỗ trợ thông tin cho doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất, kinh doanh.

Sáu là, kiến nghị Chính phủ ban hành Chỉ thị chỉ đạo triển khai các chính sách, biện pháp cần thiết để bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường, đồng thời tiếp tục triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 18 của Chính phủ về những giải pháp bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô, v.v…

Trước đó, trong Nghị quyết Chính Phủ tháng 9, Chính phủ yêu cầu trước ngày 11/10/2010, Bộ Tài chính trình Thủ tướng Chính phủ dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng về các biện pháp kiềm chế tốc độ tăng giá thị trường những tháng cuối năm 2010.

V.Minh

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên