TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ Công thương: Không ngại thiếu điện trong mùa khô này

Bộ Công thương: Không ngại thiếu điện trong mùa khô này

Qua tính toán thì cung ứng điện của đáp ứng đủ nhu cầu cho sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế cũng như trong đời sống của người dân trong mùa khô năm nay.

Trả lời báo chí trong buổi họp báo về tình hình hoạt dộng ngành công nghiệp và thương mại tháng 2 và 2 tháng đầu năm của Bộ Công thương, Thứ trưởng Bộ Công Thương, Nguyễn Nam Hải khẳng định: "Không ngại thiếu điện trong mùa khô này".

Bộ Công thương cũng cho biết, từ 1/3 lãnh đạo Bộ Công thương đã họp bàn với các Tập đoàn về kế hoạch cung ứng điện trong mùa khô năm nay. Qua tính toán thì cung ứng điện của đáp ứng đủ nhu cầu cho sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế cũng như trong đời sống của người dân. 

Bộ Công thương cũng đã chỉ đạo các Tập đoàn, cụ thể là EVN, thường xuyên theo dõi diễn biến để có phương án điều hành hiệu quả. Đồng thời, phối hợp với PVN, TKV bố trí các kế hoạch để có đủ nhiên liệu vận hành các nhà máy điện.

Theo báo cáo của Bộ Công thương tháng 2 so với tháng 2/2011, sản lượng điện ước đạt 8,4 tỷ kWh, tăng 28,3%, tính chung 2 tháng so với cùng kỳ ước đạt 16,3 tỷ kWh, tăng 12,8%. 

Trong tháng, sản lượng điện của các nhà máy thuỷ điện theo kế hoạch điều tiết để đảm bảo cấp điện đủ cho mùa khô 2012; các nguồn nhiệt điện than, tuốc bin khí khai thác theo phụ tải thực tế; Tổ máy số 5 Thủy điện Sơn La chuẩn bị thả rotor vào cuối tháng 2/2012, đảm bảo tiến độ phát điện vào cuối tháng 4/2012; Thủy điện Đồng Nai 4 phấn đấu đến ngày 29 tháng 2 tiến hành nạp nước đường hầm chạy không tải vào ngày 03 tháng 3 để chuẩn bị phát điện tổ máy số 1.

Ngành điện đã cung cấp điện an toàn, đảm bảo cung ứng đủ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh và điện sinh hoạt của nhân dân, đặc biệt là cấp điện cho các trạm bơm, kể cả các trạm bơm dã chiến trong thời gian lấy nước tập trung phục vụ đổ ải. 

Điện thương phẩm tháng 2 ước đạt 7,7 tỷ kWh tăng 15,2% so với tháng 2/2011, trong đó điện dùng cho công nghiệp và xây dựng tăng 31,7%, chiếm tỷ trọng 55,0%; dùng cho thương nghiệp và khách sạn, nhà hàng tăng 15,0%, chiếm tỷ trọng 4,4%; dùng cho quản lý và tiêu dùng dân cư giảm 2,6%, chiếm tỷ trọng 34,3%;...

Phương Dung

dungdp

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên