TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ GTVT và Bộ TT&TT phối hợp cung cấp thông tin cho báo chí

Bộ GTVT và Bộ TT&TT phối hợp cung cấp thông tin cho báo chí

Chiều 1/11, tại trụ sở Bộ GTVT, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng và Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Bắc Son đã ký kết chương trình phối hợp cung cấp thông tin cho báo chí.

Theo đó, Bộ GTVT sẽ cung cấp thông tin liên quan tới lĩnh vực giao thông vận tải bằng văn bản hoặc cử người phát ngôn hoặc người đại diện cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí định kỳ tại buổi giao ban báo chí hàng tuần tại Bộ TT&TT. Bộ GTVT sẽ chủ động cung cấp thông tin cho báo chí qua Bộ TT&TT trong các vấn đề, sự kiện quan trọng, đột xuất mà dư luận xã hội quan tâm để thống nhất cách giải quyết qua việc tổ chức họp báo.

Khi những vụ việc nghiêm trọng xảy ra, Bộ GTVT và Bộ TT&TT sẽ kịp thời có ý kiến chính thức bằng văn bản hoặc trả lời trực tiếp thông qua người phát ngôn của Bộ mình, không để lan truyền thông tin thất thiệt gây ảnh hưởng dư luận.

Hai bên cũng sẽ thiết lập đường dây nóng và công bố đường dây nóng trên các phương tiện thông tin đại chúng để thu nhận và xử lý kịp thời mọi phản ánh, kiến nghị của người dân và các cơ quan, doanh nghiệp liên quan đến hoạt động chuyên ngành.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son khẳng định sự phối hợp
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son khẳng định sự phối hợp2 Bộ sẽ giúp cho cơ quan báo chí có được những thông tin chính xác, đầy đủ và toàn diện.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son khẳng định:"Chương trình phối hợp giữa hai Bộ để cung cấp thông tin cho báo chí là cần thiết và thiết thực trong tình hình hiện nay. Phối hợp giữ 2 Bộ sẽ giúp cho cơ quan báo chí có được những thông tin chính xác, đầy đủ và toàn diện về sự chỉ đạo của Chính phủ, của Bộ GTVT về công tác quản lý nhà nước về giao thông vận tải".

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son khẳng định sự phối hợp
Bộ trưởng Đinh La Thăng và Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son ký kết chương trình phối hợp cung cấp thông tin cho báo chí.

Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cũng khẳng định: Các cơ quan truyền thông đã có những đóng góp rất hiệu quả vào thành công của ngành GTVT như công tác bảo đảm trật tự ATGT, tiến độ, chất lượng công trình giao thông và rất nhiều lĩnh vực quản lý nhà nước của ngành. Việc phối hợp giữa 2 Bộ sẽ tiếp tục đưa thông tin về hoạt động quản lý nhà nước ngành GTVT đầy đủ và kịp thời hơn nữa.

Ngày 1/11, Sở Thông tin & Truyền thông Đà Nẵng tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng tuyên truyền phòng chống ma túy. Tham dự khóa tập huấn có gần 100 học viên là cán bộ công tác tại các phòng văn hóa thông tin, Đài truyền thanh cơ sở thuộc TP.

Bộ GTVT và Bộ TT&TT phối hợp cung cấp thông tin cho báo chí
Gần 100 cán bộ công tác tại các phòng VHTT, Đài Truyền thanh tại Đà Nẵng dự tập huấn kỹ năng tuyên truyền về phòng chống ma túy

Theo đó, các học viên đã nghe báo cáo viên của Đài Phát thanh truyền hình TP, báo Công an TP, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy TP chia sẻ kinh nghiệm thông tin tuyên truyền phòng chống ma túy, công tác đấu tranh phòng chống ma túy, phương pháp kết nối thông tin tuyền truyền phòng chống ma túy giữa các cơ quan liên quan.

Một số ý kiến nhìn nhận công tác tuyên truyền phòng chống ma túy còn một số hạn chế như thông tin chưa có tính hệ thống, chưa sâu sát với thực tiễn và còn thông tin một chiều… Theo đó, đề nghị các cơ quan liên quan chú trọng hơn nữa trong việc thông tin hai chiều, cũng như có phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền TP. với báo chí để nâng cao hiệu quả tuyên truyền.

Các học viên đồng thời được cập nhật thông tin về tình hình tệ nạn ma túy trên địa bàn, các loại ma túy tổng hợp xuất hiện ở Việt Nam; kinh nghiệm phòng chống tệ nạn ma túy của các nước trên thế giới như kinh nghiệm của Chính phủ Ma-rốc về việc thành lập các tổ chức, nhóm hoạt động tuyên truyền cho học sinh và người dân về tác hại của ma túy, nâng cao ý thức của người dân và ngăn chặn việc trồng cần sa; kinh nghiệm của Úc về việc tập trung tuyên truyền trong giới trẻ (từ 13 -21 tuổi, lứa tuổi dễ bị lôi kéo hay tò mò sử dụng ma túy), khai thác kênh thông tin tuyên truyền qua các trang mạng xã hội; hay luật áp dụng các hình phạt nặng đối với tội phạm ma túy, giám sát người đã hoàn thành điều trị cai nghiện, ngăn chặn tái nghiện bằng việc gắn trên người họ một bộ cảm biến điện tử có thể kết nối với một hệ thống theo dõi của nhà nước ở Singapore…

Khánh Hiền


Theo Anh Thế
Dân trí

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên