TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bổ sung 2000 MW điện cho 6 tháng cuối năm

Bổ sung 2000 MW điện cho 6 tháng cuối năm

Các hồ chứa thủy điện chuyển sang mùa lũ sẽ nâng cao khả năng phát điện cho các nhà máy thủy điện và một số nhà máy nhiệt điện mới sẽ bổ sung đáng kể cho lưới điện quốc gia.

Thông tin từ Cục Điều tiết điện lực – Bộ Công Thương cho biết, trong 6 tháng cuối năm 2011, tình hình sản xuất và cung ứng điện sẽ được cải thiện đáng kể do các hồ chứa thủy điện chuyển sang giai đoạn mùa lũ sẽ nâng cao khả năng phát điện cho các nhà máy thủy điện.

Các nhà máy nhiệt điện than mới đưa vào vận hành tại miền Bắc (Cẩm Phả, Quảng Ninh, Hải Phòng, Sơn Động) sau khi khắc phục các sự cố đã vận hành ổn định hơn.

Dự kiến, tổng các nguồn điện mới bổ sung cho 6 tháng cuối năm sẽ vào khoảng 2000 MW.

Trong 6 tháng đầu năm, tổng lượng điện năng sản xuất và nhập khẩu toàn hệ thống ước đạt 52,4 tỷ kWh, tăng 10,42% so với cùng kỳ 2010. Thời tiết thuận lợi cộng với nhu cầu điện không ở mức quá cao so với dự kiến nên tình hình cung ứng điện nhìn chung được thực hiện tốt.

Trong 6 tháng cuối năm, để duy trì tình hình cung ứng điện thuận lợi như những tháng đầu năm, nhiều giải pháp sẽ được triển khai như bố trí hợp lý kế hoạch và rút ngắn thời gian thực hiện bảo dưỡng, sửa chữa các tổ máy phát điện; Huy động cao các nguồn điện chạy than, khí, dầu FO, DO (nếu cần); Thúc đẩy triển khai xây dựng các dự án, đẩy nhanh việc đưa vào khai thác và vận hành các nguồn điện mới; Tiếp tục tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện.

Theo Bảo Ngọc

Báo Kinh tế Việt Nam

duclm

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên