TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ Tài Chính công bố thông tư về biểu thuế ASEAN-Ấn Độ

Bộ Tài Chính công bố thông tư về biểu thuế ASEAN-Ấn Độ

Theo cam kết trong Hiệp định, Việt Nam phải cắt giảm và xóa bỏ thuế quan đối với 7.640 dòng thuế trong tổng số 9.222 dòng thuế của biểu thuế nhập khẩu hiện hành.

Theo Bộ Tài Chính, tại thời điểm ban hành (ngày 16/4/2010), trong số 7.640 dòng thuế, khoảng 2200 dòng thuế có mức thuế suất nhập khẩu ưu đãi đặc biệt (AIFTA) thấp hơn so với mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi (MFN) hiện hành, tập trung vào các nhóm mặt hàng như: nhựa, giấy và cáctông, bông, sợi, vải, quần áo, hàng may mặc phụ trợ, các mặt hàng dệt, sản phẩm bằng đá, thạch cao, các sản phẩm bằng sắt hoặc thép, máy và thiết bị cơ khí, máy điện và thiết bị điện, phương tiện vận tải, đồ chơi.

Trong trường hợp thuế suất MFN của một mặt hàng quy định tại Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi thấp hơn mức thuế suất AIFTA thì mức thuế suất thuế nhập khẩu áp dụng cho mặt hàng này sẽ là mức thuế suất MFN.

Hàng hóa nhập khẩu để được áp dụng thuế suất AIFTA được nhập khẩu vào Việt Nam từ các nước:

STT

Tên nước

1

Ma-lay-xi-a

2

Cộng hoà Sing-ga-po

3

Vương quốc Thái Lan

4

Cộng hoà Ấn Độ

Kể từ ngày 01/6/2010 (ngày Thông tư có hiệu lực), hàng hoá nhập khẩu sẽ được áp dụng thuế suất AIFTA nếu đáp ứng tất cả các điều kiện nêu tại Điều 2 của Thông tư này.

V.Minh
Theo Bộ Tài Chính

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên