TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ Tài chính yêu cầu báo cáo việc mua sắm xe công trước ngày 13/7

Bộ Tài chính yêu cầu báo cáo việc mua sắm xe công trước ngày 13/7

Trên cơ sở kết quả khảo sát, Bộ Tài chính sẽ tập hợp báo cáo Chính phủ.

Trước ngày 13/7, các bộ ngành, phải báo cáo về Bộ Tài chính việc dừng mua sắm xe công, điều hòa nhiệt độ và thiết bị văn phòng theo "lệnh" của Thủ tướng nhằm thực hiện mục tiêu kiềm chế lạm phát.

Theo yêu cầu của Bộ Tài chính, các bộ ngành, địa phương cần tiến hành kiểm tra việc mua sắm xe công, các thiết bị văn phòng trước ngày 13/7.

Trên cơ sở kết quả khảo sát, Bộ Tài chính sẽ tập hợp báo cáo Chính phủ.

Việc kiểm tra việc dừng mua sắm xe công, thiết bị văn phòng được Thủ tướng yêu cầu các bộ ngành, địa phương thực hiện từ hồi giữa tháng 6 nhằm xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định.

Không chỉ các bộ ngành, việc dừng trang bị xe mới, điều hòa... còn được phổ biến xuống các tập đoàn, doanh nghiệp Nhà nước. Trong đó có các chủ tịch, tổng giám đốc của các tổng công ty thuộc khối Nhà nước...

Bộ Tài chính cũng yêu cầu Kho bạc Nhà nước áp dụng các biện pháp để kiểm soát và thanh toán tiền mua ôtô, điều hòa nhiệt độ, thiết bị văn phòng đối với các trường hợp này theo đúng quy định của pháp luật.

Tính đến ngày 24/6/2010, số lượng ôtô công trên cả nước đã đạt 25.662 chiếc, trị giá 12.739 tỷ đồng. Sau khi khấu hao, giá trị còn lại của số xe này là 3.739 tỷ đồng.

Theo Hồng Anh

VnExpress


thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên