TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bố trí vốn cho các dự án hạ tầng kỹ thuật KCN dầu khí Long Sơn

Bố trí vốn cho các dự án hạ tầng kỹ thuật KCN dầu khí Long Sơn

Trường hợp khó khăn trong việc cân đối ngân sách, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu làm việc với các Bộ, ngành liên quan để xem xét việc hỗ trợ từ ngân sách Trung ương.

Ngày 18/8, sau khi xem xét đề nghị của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và ý kiến các Bộ liên quan, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có ý kiến chỉ đạo về việc bố trí vốn cho các dự án hạ tầng kỹ thuật Khu công nghiệp (KCN) dầu khí Long Sơn.

Phó Thủ tướng đã giao UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu làm việc với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Hóa dầu Long Sơn, thống nhất về nguồn vốn, tỷ lệ ứng vốn, phương án hoàn trả, tiến độ giải ngân... cho các dự án hạ tầng KCN dầu khí Long Sơn theo hướng sử dụng ngân sách của tỉnh, cùng một phần vốn ứng trước từ Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Phó Thủ tướng cũng lưu ý, trường hợp khó khăn trong việc cân đối ngân sách, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu làm việc với các Bộ, ngành liên quan để xem xét việc hỗ trợ từ ngân sách Trung ương.

Được biết, Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật KCN dầu khí Long Sơn được đầu tư tại xã Long Sơn, TP. Vũng Tàu với diện tích đất thu hồi là hơn1.000 ha.

Mục tiêu của dự án nhằm xây dựng khu liên hợp phục vụ ngành dầu khí đứng đầu của cả nước, với hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ bao gồm: Hệ thống đường giao thông, cấp thoát nước, cấp điện, thông tin liên lạc, xử lý chất thải công nghiệp, các dịch vụ khác cho các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài.

Dự án KCN dầu khí Long Sơn đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển ngành dầu khí Việt Nam nói chung và thu hút đầu tư vào tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu nói riêng.

Khi dự án hoàn thành sẽ tạo nên một KCN, đô thị, dịch vụ hiện đại, góp phần quan trọng và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và nâng cao đời sống cho nhân dân trong vùng. Dự án có khả năng tạo ra khoảng 10.000 chỗ làm trong giai đoạn xây dựng và hơn 1.500 chỗ làm trong giai đoạn vận hành.

Theo Quốc Hà

Chinhphu.vn

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên