TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ trưởng kinh tế Thụy Sỹ đến Việt Nam thúc đẩy EFTA

Bộ trưởng kinh tế Thụy Sỹ đến Việt Nam thúc đẩy EFTA
Ông Johann N. Schneider-Ammann

Một trong những mục tiêu của chuyến thăm Việt Nam lần này (24-26.10) là tìm hiểu rõ thêm tình hình ở Việt Nam, tạo động lực thúc đẩy đàm phán hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và khối thương mại tự do châu Âu (EFTA), ông Johann N. Schneider-Ammann, ủy viên Hội đồng Liên bang, bộ trưởng Kinh tế, giáo dục và nghiên cứu của Thụy Sĩ cho biết trong cuộc họp báo chiều tối ngày 24.10 tại Hà Nội.

Lý giải việc hiệp định này còn đang “tắc”, ông Ammann cho hay, hai bên mới thống nhất về kỹ thuật, tuy nhiên còn có những khác biệt ở các điều khoản về thuế, dịch vụ, sở hữu trí tuệ, đầu tư…Bộ trưởng Kinh tế Thụy Sỹ trông đợi thị trường tự do là cơ hội tốt nhất tạo nên giao thương lớn hai nước cũng như nhiều tạo việc làm.

Ngày 24.10, tại Hà Nội, ông Ammann và đoàn gặp Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, lãnh đạo bộ Công thương, Kế hoạch và đầu tư, bộ Y tế, bộ Tài chính và phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Sang ngày 25.10, đoàn đến TP HCM, gặp lãnh đạo UBND, thăm công ty TNHH nhà máy Bia Việt Nam, nơi công ty Thụy Sĩ Endress+Hauser áp dụng công nghệ đảm bảo tiêu chuẩn cao nhất trong quá trình sản xuất bia; thăm các dự án Thụy Sĩ đồng tài trợ về duy trì cạnh tranh và trách nhiệm doanh nghiệp (SCORE) tại công ty cổ phần Phú Tài, một trong những nhà máy sản xuất đồ nội thất được hỗ trợ ở tỉnh Đồng Nai. Dự án nhằm mục đích tăng cường khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp vừa và nhỏ, tăng cường điều kiện lao động, phát triển kĩ năng và hỗ trợ tăng trưởng toàn diện. Dự án do tổ chức Lao động thế giới ILO và VCCI thực hiện.

Đoàn tháp tùng ông Ammann bao gồm 16 doanh nghiệp, 3 tổ chức kinh doanh và bộ trưởng phụ trách kinh tế của 2 bang. Các công ty có mặt trong đoàn đại diện cho các lĩnh vực kinh tế trọng điểm của Thụy Sĩ là dược phẩm, ngân hàng, bảo hiểm, máy móc, năng lượng, công nghiệp đồng hồ, dịch vụ bay, vận tải đường sắt và các hãng tư vấn.

Theo VIỆT ANH


thunm

Sài Gòn tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên