TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ Y tế khởi động Chương trình “Chung tay vì tầm vóc Việt”

Bộ Y tế khởi động Chương trình “Chung tay vì tầm vóc Việt”

Chiều cao của thanh niên Việt Nam hiện nay thấp hơn so với chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và cũng thấp hơn so với chiều cao của thanh niên một số Quốc gia khác trong khu vực.

Tối ngày 04/09/2014, tại Hội trường Bộ Quốc Phòng, số 7 Nguyễn Tri Phương – Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đài truyền hình Việt nam tổ chức lễ khởi động Chương trình “Chung tay vì tầm vóc Việt” với sự hỗ trợ của Tập đoàn TH True Milk.

Theo kết quả của Tổng điều tra dinh dưỡng năm 2010, chiều cao của thanh niên Việt Nam hiện nay thấp hơn so với chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và cũng thấp hơn so với chiều cao của thanh niên một số Quốc gia khác trong khu vực.

Tại buổi lễ, phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã nói, chiều cao, tầm vóc không tỷ lệ thuận với trí tuệ con người, cũng không tỷ lệ thuận với sức mạnh của một quốc gia. Nhưng nếu có chiều cao, có tầm vóc tức là có sức khỏe. Một con người khỏe mạnh mới có thể lập thân, lập nước.

Cũng trong lễ khởi động này, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định sự cấp thiết của việc xây dựng đề án Chương trình sữa học đường dành cho lứa tuổi mẫu giáo và tiểu học để góp phần nâng cao thể lực, tầm vóc người Việt Nam. Đây là một trong những chương trình cụ thể hóa “Đề án Tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 – 2030” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.