TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bốn tàu của Trãi Thiên lại “đói”

Bốn tàu của Trãi Thiên lại “đói”

Ngày 4-7, các thuyền trưởng ba tàu Trãi Thiên-08, Trãi Thiên-68, Trãi Thiên-86 cho biết các tàu này lại rơi vào tình trạng cạn kiệt nguồn nhiên liệu và thực phẩm.

Trước đó, ba tàu này đã thế chấp hồ sơ tàu để tạm ứng hơn 70 triệu đồng từ quỹ của Hội Người đi biển Việt Nam nhằm duy trì hoạt động. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Việt Bắc, thuyền trưởng tàu Trãi Thiên-08, số tiền trên được dùng để mua dầu DO, nước ngọt và các nhu yếu phẩm khác nay đã hết.

Riêng tàu Đồng Tháp-18, do đã bị mất hồ sơ tàu nên không được tạm ứng. Hầu hết các thuyền viên tàu này đã bỏ tàu lên bờ.

Ông Bắc đã gửi báo cáo cho Công ty Cho thuê tài chính 2 (ALC II) và đề nghị ứng cứu khẩn cấp nhưng không được chấp nhận. Phía ALC II yêu cầu các tàu phải tập trung về một cảng để dễ dàng quản lý và thu hồi (hiện các tàu đang ở các cảng thuộc TP.HCM, Đồng Nai, An Giang). Nhưng các tàu đều không có khả năng điều động di chuyển, phải chờ tiếp ứng nguồn nhiên liệu.

Được biết, bốn tàu trên do hai công ty Trúc Lan và Tân Phú (công ty con của Trãi Thiên) thuê của ALC II, sau đó cho Công ty Trãi Thiên thuê lại. Trước đó, thuyền viên của bốn tàu đã kêu cứu vì bị công ty nợ tiền lương.

Theo Tấn Tài

PL TPHCM

duclm

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên