TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bốn tháng, cả nước thu hút hơn 8,2 tỷ USD vốn FDI

Bốn tháng, cả nước thu hút hơn 8,2 tỷ USD vốn FDI

Bốn tháng đầu năm, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài cấp mới và tăng thêmcủa cả nước là trên 8,2 tỷ USD, tăng 17% so cùng kỳ 2012.

Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết tính đến ngày 20/4, cảnước có 341 dự án mới được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký gần4,9 tỷ USD, tăng 14,6% so với cùng kỳ năm 2012 và 121 lượt dự án đăng ký tăngvốn đầu tư với tổng vốn đăng ký tăng thêm là 3,34 tỷ USD, tăng 20,7% so với cùngkỳ năm 2012.

Tính chung trong bốn tháng đầu năm, tổng vốn đầu tư cấp mới và tăng thêmlà trên 8,2 tỷ USD, tăng 17% so với cùng kỳ năm 2012.

Cũng trong bốn tháng qua, ước tính các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoàiđã giải ngân được 3,75 tỷ USD, tăng 3,9% với cùng kỳ năm 2012.

Nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 18 ngành lĩnh vực, trong đó lĩnh vực côngnghiệp chế biến, chế tạo là lĩnh vực thu hút được nhiều sự quan tâm của nhà đầutư nước ngoài với 164 dự án đầu tư đăng ký mới, tổng số vốn cấp mới và tăng thêmlà 7,4 tỷ USD, chiếm 90,2% tổng vốn đầu tư đăng ký.

Tiếp theo là lĩnh vực kinh doanh bất động sản và lĩnh vực bán buôn, bán lẻ,sửa chữa.

Một số dự án lớn được cấp phép trong bốn tháng đầu năm  là dự án Công ty tráchnhiệm hữu hạn lọc hóa dầu Nghi Sơn (Thanh Hóa) của nhà đầu tư Nhật Bản điềuchỉnh tăng vốn đầu tư 2,8 tỷ USD; dự án Công ty trách nhiệm hữu hạn SamsungElectronics Việt Nam Thái Nguyên của nhà đầu tư Singapore với tổng vốn đầu tư 2tỷ USD để sản xuất và lắp ráp các sản phẩm điện tử và Dự án Công ty trách nhiệmhữu hạn Bus Industrial Center của nhà đầu tư Liên bang Nga với tổng vốn đầu tư 1tỷ USD để xây dựng nhà máy lắp ráp và sản xuất phụ tùng xe ôtô buýt và các dịchvụ hỗ trợ khác tại Bình Định...

Theo Cục Đầu tư nước ngoài, trong bốn tháng, đã có 37 quốc gia và vùng lãnh thổcó dự án đầu tư tại Việt Nam.

Nhật Bản là quốc gia dẫn đầu với tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêmtrên 3,6 tỷ USD, chiếm 44,2% tổng vốn đầu tư vào Việt Nam; Singapore đứng vị tríthứ hai với tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm là 2,3 tỷ USD, chiếm28,4% tổng vốn đầu tư.

Tiếp theo là Liên bang Nga đứng vị trí thứ ba với tổng vốn đầu tư đăng ký cấpmới và tăng thêm là 1,1 tỷ USD, chiếm 12,4% tổng vốn đầu tư./.

Theo Thúy Hiền 

cucpth

TTXVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên