TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Buộc thôi việc một cán bộ Kho bạc lợi dụng chức vụ

Buộc thôi việc một cán bộ Kho bạc lợi dụng chức vụ

Lợi dụng sơ hở của đồng nghiệp trong cơ quan, Nguyễn Đắc Hoàng đã lấy các con dấu của Kho bạc Nhà nước huyện Hớn Quản để đóng vào các hồ sơ nhằm hợp thức hóa việc chiếm dụng tiền lệ phí trước bạ.

Chiều 26/9, theo nguồn tin từ các cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước, liên quan đến vụ chiếm dụng tiền lệ phí trước bạ xảy ra tại huyện Hớn Quản, Kho bạc Nhà nước tỉnh Bình Phước đã ra quyết định buộc thôi việc đối với công chức Nguyễn Đắc Hoàng và kỷ luật khiển trách các cá nhân có liên quan.

Theo các cơ quan chức năng huyện Hớn Quản và tỉnh Bình Phước, Nguyễn Đắc Hoàng công tác tại Kho bạc Nhà nước huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước. Lợi dụng sơ hở của đồng nghiệp trong cơ quan, Nguyễn Đắc Hoàng đã lấy các con dấu của Kho bạc Nhà nước huyện Hớn Quản để đóng vào các hồ sơ nhằm hợp thức hóa việc chiếm dụng tiền lệ phí trước bạ.

Chỉ trong 2 năm (2010-2011), Nguyễn Đắc Hoàng đã chiếm dụng số tiền lệ phí trước bạ hơn 816 triệu đồng. Thủ đoạn của Nguyễn Đắc Hoàng là nhận nộp thay tiền lệ phí trước bạ của các đại lý xe gắn máy ở thị xã Bình Long và huyện Hớn Quản.

Sau đó, Nguyễn Đắc Hoàng đã tự in, tự ghi, tự ký vào các biểu mẫu có sẵn trong cơ quan Kho bạc, làm các bước thủ tục cần thiết như lấy các con dấu của Kho bạc đóng vào các hồ sơ nhằm hợp thức hóa việc nộp tiền lệ phí trước bạ xe gắn máy.

Bước tiếp theo, Nguyễn Đắc Hoàng đem các hồ sơ đã có đóng dấu nộp tiền lệ phí trước bạ xe gắn máy tại Kho bạc Nhà nước huyện Hớn Quản để đi đăng ký biển số xe gắn máy tại Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Phước. Vụ việc nói trên chỉ bị phát hiện khi đến đầu năm 2012, đoàn kiểm tra liên ngành Thuế, Kho bạc tiến hành kiểm tra, đối chứng các hồ sơ nộp tiền lệ phí trước bạ, thì lộ ra thủ đoạn của Nguyễn Đắc Hoàng.

Sau khi vụ việc bị các cơ quan chức năng phát hiện, gia đình và Nguyễn Đắc Hoàng đã khắc phục thiệt hại, nộp số tiền trên 816 triệu đồng đã chiếm dụng. Cục Thuế tỉnh Bỉnh Phước đã ban hành quyết định truy thu và toàn bộ số tiền trên đã được nộp vào ngân sách tại Kho bạc Nhà nước huyện Hớn Quản.

Kho bạc Nhà nước tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo Kho bạc Nhà nước huyện Hớn Quản yêu cầu những công chức làm trực tiếp và các cán bộ lãnh đạo, phụ trách có liên quan đến vụ việc xảy ra tại Kho bạc Nhà nước huyện Hớn Quản viết tường trình, làm rõ trách nhiệm bản thân và tự đề xuất hình thức kỷ luật.

Căn cứ theo kết quả tường trình của Nguyễn Đắc Hoàng và các cá nhân có liên quan, Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh Bình Phước đã ra quyết định thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét mức độ vi phạm cùa từng cá nhân. Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh Bình Phước đã ra quyết định buộc thôi việc đối với Nguyễn Đắc Hoàng và xử lý kỷ luật khiển trách các cá nhân có liên quan tại Kho bạc Nhà nước huyện Hớn Quản./.

Theo Nguyễn Văn Việt (TTXVN)

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên