TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BVEC xây dựng hai tuyến đường lớn trong quý III/2009

BVEC xây dựng hai tuyến đường lớn trong quý III/2009

BVEC đã lên lịch khởi công tuyến đường cao tốc nối giữa Biên Hòa với Vũng Tàu và dự án mở rộng Quốc lộ 51 ngay trong quí III năm nay.

Công ty cổ phần phát triển đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (BVEC) đã lên lịch khởi công tuyến đường cao tốc nối giữa Biên Hòa (Đồng Nai) với Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) và dự án mở rộng Quốc lộ 51 ngay trong quí 3 năm nay.

Theo thông tin từ Cục Đường bộ Việt Nam, nhà đầu tư BVEC đã báo cáo sẽ nỗ lực đẩy nhanh quá trình chuẩn bị để khởi công đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu kết hợp mở rộng Quốc lộ 51 trong quí 3-2009 theo hình thức BOT (xây dựng-kinh doanh-chuyển giao).

Ngoài ra, với sự chấp thuận của Bộ Giao thông vận tải, Cục Đường bộ Việt Nam đang tiến hành đàm phán hợp đồng BOT dự án mở rộng Quốc lộ 51 từ Đồng Nai nối đến Bà Rịa - Vũng Tàu. Cục cũng đã bàn giao trạm thu phí số 1 trên Quốc lộ 51 cho nhà đầu tư này khai thác.

Theo thiết kế, Quốc lộ 51 dài 72,7 km sẽ được mở rộng thành 6 làn xe, trên tuyến cũng sẽ nâng cấp 21 cầu và xây 8 cầu mới, với tổng kinh phí 2.073 tỷ đồng và thời gian thi công là hai năm rưỡi.

Còn đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu cũng được thiết kế từ 4 đến 6 làn xe, với độ 27,5 m và 35 m cho từng đoạn. Dự án với kinh phí 15.500 tỉ đồng này được phân kỳ thành 2 giai đoạn đầu tư.

Giai đoạn 1 xây đoạn từ TP. Biên Hòa đến Phú Mỹ và nối ra cảng quốc tế Cái Mép - Thị Vải với quy mô 4 làn xe, riêng các cây cầu trên tuyến có 6 làn xe.

Giai đoạn 2 sẽ xây tiếp đoạn từ Phú Mỹ nối đến điểm cuối tuyến tại Km71+600 của Quốc lộ 51, với 4 làn xe và mở rộng đoạn đường thứ nhất từ Biên Hòa đến Phú Mỹ lên 6 làn xe.

Cục Đường bộ Việt Nam đánh giá việc nâng cấp và mở rộng Quốc lộ 51 là cấp thiết. Dọc tuyến quốc lộ này đã hình thành hàng loạt khu công nghiệp và đây cũng là tuyến đường phục vụ hàng chục cảng nước sâu dọc sông Cái Mép - Thị Vải với một số đã hoàn thành và một số đang trong giai đoạn xây dựng, do đó, lượng phương tiện trên tuyến đường này tăng cao trong những năm gần đây và thường xuyên ùn tắc giao thông.

Theo Song Nguyên
TBKTSG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên